Email: hetecvietnam@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 024 6680 6799
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Khoa học & Công nghệ
  4.  › 
  5. Nghiên cứu và Trao đổi

Nghiên cứu và Trao đổi

Hạn tuổi cao nhất của sĩ quan quân đội phục vụ tại ngũ theo cấp bậc quân hàm đối với cấp úy là: Nam 46 tuổi, nữ 46 tuổi. Bảng lương sĩ quan quân đội cấp úy được thực hiện theo Mục 1 Bảng 6 ban hành kèm theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP. Bên cạnh mức lương hưởng hằng tháng, sĩ quan Quân đội nhân dân cấp úy cũng được hưởng phụ cấp thâm niên.

Văn hóa chính là yếu tố quan trọng để thu hút khách du lịch và tạo ra sự khác biệt giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Tài nguyên văn hóa cũng là nguồn lực chính để phát triển kinh tế ở nhiều vùng, nhiều địa phương nếu biết khai thác một cách hiệu quả và bền vững.

(CN&SK) Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều. Sáng ngày 29/03/2023 Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức trao 04 con bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Phúc, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Sáng nay (28/3), tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trao Quyết định số 1266/QĐ-BYT ngày 07/03/2023 về việc bổ nhiệm lại chức vụ Cục trưởng Cục Quản lý Dược cho Dược sĩ chuyên khoa 2 Vũ Tuấn Cường.

Hiện nay, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đang thực hiện các công tác chuẩn bị để dự kiến trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật năm 2022 vào dịp kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác (19/5).

Thông tư mới của Bộ Giao thông vận tải về hoạt động đăng kiểm đã kịp thời tháo gỡ vướng mắc, với kỳ vọng mang lại lợi ích cho hàng triệu người, giúp tiết kiệm chi phí xã hội khá nhiều. Cơ chế chính là nguồn lực, khi vướng mắc được thông thì nguồn lực tạo ra rất lớn mà không mất khoản phí đầu tư nào.

Công nghệ điện sinh học DDS (drug delivery systems) là một công nghệ cho phép việc phân phối thuốc chính xác và hiệu quả hơn trong cơ thể bằng cách sử dụng các thiết bị điện tử để điều khiển quá trình giải phóng thuốc. Công nghệ này có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, bao gồm:

Than hoạt tính là một vật liệu được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng xử lý nước để loại bỏ các chất độc hại và các chất hữu cơ khác trong nước thải. Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để đánh giá khả năng của than hoạt tính trong xử lý nước và các kết quả đó cho thấy rằng than hoạt tính là một vật liệu hiệu quả trong việc loại bỏ các chất độc hại và các chất hữu cơ khác trong nước thải.

(CN&SK) Năm 2023, do ngày giỗ Tổ Hùng Vương liền kề dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nên người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục, chỉ ít hơn dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2 ngày.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quyết định miễn vé đối với phụ nữ khi mặc áo dài truyền thống tham quan các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế trong ngày 8/3.

Sau nghi lễ xin lửa thắp đuốc vào ngày 21, từ ngày 22/3, ngọn đuốc SEA Games 32 bắt đầu hành trình đi qua các nước Đông Nam Á, mở đầu cho sự kiện thể thao lớn nhất khu vực trong năm 2023.

Sáng 7/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tới dự lễ khởi công Dự án khu nhà ở xã hội tại TP. Hải Phòng với tổng vốn đầu tư 4.865 tỷ đồng.

Sáng ngày 7/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp đoàn đại biểu Liên đoàn Các tổ chức kinh tế Nhật Bản (KEIDANREN), Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC).

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin nổi bật

Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép số: 215/GP-TTĐT do Cục PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 18/11/2020

Cơ quan quản lý & vận hành: Viện Công nghệ và Sức khỏe

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 8 đường Phan Văn Trường, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội  

Điện thoại: 024 6680 6799;          Email: hetecvietnam@gmail.com

Chủ tịch hội đồng biên tập: Tiến sĩ Lê Hữu Thi

Trưởng ban Thư ký & Biên tập: Bà Phan Quỳnh Nga