Email: hetecvietnam@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 024 6680 6799
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Khoa học & Công nghệ
  4.  › 
  5. Môi trường

Môi trường

Ngày 18/5/2023, trong khuôn khổ chương trình Kỷ niệm 60 năm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/1963-18/5/2023), Cộng đồng Chuyên gia Lọc nước Việt Nam đã chính thức ra mắt.

Ngày 15/5/2023, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh Bắc Giang khai mạc lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2023 tại Công ty 45 - Tổng công ty Đông Bắc; địa chỉ TDP Đồng Rì, thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Lớp huấn luyện diễn ra trong 06 ngày, chia làm 03 ca học với tổng số 937 học viên tham gia.

Sau vụ cháy thương tâm cướp đi sinh mạng của 4 bà cháu ở căn nhà trên phố Thành Công, quận Hà Đông, TP Hà Nội vào ngày 13/5/2023 vừa qua, một lần nữa cho thấy, lối thoát nạn an toàn khi xảy ra hỏa hoạn vẫn chưa được người dân coi trọng, nhất là đối với nhà dạng ống, được bao bọc, bịt kín bởi những “chuồng cọp''.

Theo phản ánh của ông Hồ Anh Hà (TPHCM), Luật Đất đai năm 2003, 2013 đều có nêu về đất vườn ao. Tuy nhiên, các văn bản hướng dẫn không nêu rõ thế nào là đất vườn ao trong cùng thửa đất có nhà ở.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh yêu cầu này khi làm việc với Bộ TN&MT và cơ quan liên quan về tổng hợp, tiếp thu ý kiến nhân dân đối với Luật Đất đai (sửa đổi), chiều 4/4.

(CN&SK) Ngày 24/3/2023, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC & CNCH cho 20 công nhân viên công ty cổ phần tập đoàn khoáng sản Á Cường.

Người dân sống lân cận Công ty CP xi măng Thành Thắng Group (Công ty xi măng Thành Thắng) và các mỏ đá chìm trong bụi và ô nhiễm, trong khi đó doanh nghiệp thì vẫn được “ưu ái” khi chưa có quyết định giao đất, cho thuê đất đã thực hiện xây dựng dự án.

Nước sạch và vệ sinh môi trường là những vấn đề rất quan trọng đối với sức khỏe và cuộc sống của con người. Để giải quyết vấn đề này, nhiều người đã tích cực tham gia vào các hoạt động giáo dục và tuyên truyền trong cộng đồng.

(CN&SK) Cần khẳng định và thể chế hóa trong Luật Đất đai quyền sử dụng đất là quyền tài sản - loại tài sản đặc biệt, không giống như các tài sản dân sự khác (điều này đã được nêu trong Nghị quyết số 19 - NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI

(CN&SK) Sau khi khống chế được đám cháy, lực lượng chức năng phát hiện hai thành viên tổ trực cháy đã thiệt mạng.

(CN&SK) Lợi dụng “sơ hở” của chính quyền địa phương, nhiều xe tải đã “vô tư” vào lấy đất ở khu vực chân đồi ngay cạnh nhà văn hóa thôn 6 và gần UBND xã Sông Khoai (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) để chở đến một nhà máy gạch.

(CN&SK) Hơn 20 hộ dân sống cảnh đi không được, ở không xong trong khu Dự án Trạm xử lý nước thải Liên Chiểu, Đà Nẵng kéo dài nhiều năm vì vướng đền bù, giải tỏa.

Hai trận động đất mạnh 4.4 độ richter xảy ra tại huyện Mường Tè (Lai Châu) và 3,2 độ richter xảy ra tại huyện huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) vào rạng sáng nay (3/3).

Bắc Giang - Trước việc doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường, người dân đã chặn không cho xe chở cám vào trong khu vực công ty, khiến hàng trăm con lợn bị chết vì thiếu cám.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Chăn nuôi Sơn Động với số tiền 500 triệu đồng. Đây là lần thứ 3 một công ty chăn nuôi của Tập đoàn Hòa Phát bị xử phạt hành chính.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin nổi bật

Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép số: 215/GP-TTĐT do Cục PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 18/11/2020

Cơ quan quản lý & vận hành: Viện Công nghệ và Sức khỏe

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 8 đường Phan Văn Trường, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội  

Điện thoại: 024 6680 6799;          Email: hetecvietnam@gmail.com

Chủ tịch hội đồng biên tập: Tiến sĩ Lê Hữu Thi

Trưởng ban Thư ký & Biên tập: Bà Phan Quỳnh Nga