Email: hetecvietnam@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 024 6680 6799
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Khoa học & Công nghệ
  4.  › 
  5. Môi trường

Môi trường

Pháp: Thành phố Grenoble nhận danh hiệu     

Thành phố Grenoble của Pháp vừa tổ chức lễ đón nhận danh hiệu "thủ đô xanh của châu Âu" do Ủy ban châu Âu trao tặng. Đây là phần thưởng ghi nhận những nỗ lực của thành phố trong việc tạo ra môi trường và phát triển bền vững.

Nhiều nước cam kết hỗ trợ Tonga ứng phó hậu quả sóng thần     

Ngày 16/1, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres bày tỏ quan ngại sâu sắc về trận sóng thần do ảnh hưởng từ vụ phun trào núi lửa ở đảo Hunga Ha'apai của Tonga.

Dự báo thời tiết 17/1: Đầu tuần miền Bắc trở mưa dầm gió rét giảm nhiệt sâu     

Dự báo thời tiết hôm nay 17/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh miền Bắc trở mưa dông gió rét. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11 - 14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm trở mưa rào và dông.

Núi lửa Tonga phun trào gây sóng thần uy hiếp các quốc gia ở Nam Thái Bình Dương     

Núi lửa ở đảo Hunga Ha'apai, thuộc quốc đảo Tonga phun trào dữ dội từ ngày 14/1 đã gây sóng thần ập vào bờ biển Tonga vào ngày 15/1. Và mới nhất, sáng sớm 16/1, một trận sóng thần đã ập vào bờ biển Thái Bình Dương của Nhật Bản.

Từ ngày 16-17/1, cảnh báo mưa lớn, sạt lở đất ở vùng núi Bắc Bộ     

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ ngày16-17/1, do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nguy cơ sạt lở đất ở các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang và Yên Bái.

Từ ngày 17/1, Bắc Bộ rét đậm, vùng núi khả năng có băng giá     

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 17/1, ở Bắc Bộ chuyển rét đậm với nền nhiệt thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi 9-12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá.

Lồng ghép phòng, chống thiên tai vào quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội     

Lồng ghép nội dung phòng, chống thiên tai vào quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành, kinh tế-xã hội được thực hiện theo hướng kết hợp đa mục tiêu để tăng tính thích ứng với thiên tai, giảm thiểu thiệt hại của thiên tai và không làm phát sinh nguy cơ, rủi ro mới ở trước mắt cũng như lâu dài.

Dự báo thời tiết ngày 15/1: Miền Bắc mưa dông rải rác, đề phòng lốc sét và mưa đá     

Dự báo thời tiết hôm nay (15/1), khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, đề phòng lốc sét, mưa đá.

Bảo tồn và phát huy giá trị các công viên địa chất     

Nằm ở miền đất địa đầu phía bắc nước ta, cao nguyên đá Ðồng Văn (Hà Giang) và vùng non nước Cao Bằng với núi non trùng điệp trải dài trên diện tích hơn 5.700 km2, chứa đựng những giá trị to lớn về địa chất, địa mạo, văn hóa, đa dạng sinh học, đã được tổ chức UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu.

Các nhà khoa học Mỹ nhận định 2021 là năm nóng thứ 6 trong lịch sử     

Phân tích của Cơ quan Khí quyển và Đại dương Mỹ (NOAA) và Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho thấy 2021 là năm nóng thứ 6 trong lịch sử với hàng loạt các hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra trên khắp thế giới.

Dự báo thời tiết ngày 14/1: Bắc Bộ trưa, chiều hửng nắng     

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/1, Bắc Bộ và Trung Bộ nhiều mây trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 13-16 độ C, vùng núi có nơi dưới 12 độ C; Bắc Trung Bộ phổ biến 17-20 độ C.

Băng vĩnh cửu tan chảy đe dọa gây hư hại 50% cơ sở hạ tầng ở Bắc Cực     

Các nhà khoa học ngày 11/1 đưa ra cảnh báo khoảng 50% cơ sở hạ tầng ở Bắc Cực có nguy cơ bị hư hại vào năm 2050 do lớp băng vĩnh cửu ở khu vực này đang tan chảy nhanh chóng, đòi hỏi hàng chục tỷ USD cho công tác bảo trì và sửa chữa.

2021: Lượng giao dịch tín chỉ carbon trên Sàn giao dịch Liên lục địa đạt mức cao kỷ lục     

Năm 2021 chứng kiến số lượng giao dịch tín chỉ carbon trên Sàn giao dịch Liên lục địa (ICE) đạt mức cao kỷ lục, với tổng khối lượng giao dịch đạt 18,3 tỷ tấn (tương đương 18,3 tỷ tín chỉ carbon), tăng 14,3 tỷ tấn (gần 30%) so với năm 2020.

Dự báo thời tiết ngày 13/1: Không khí lạnh tăng cường gây mưa nhỏ ở Bắc Bộ     

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 13/1, Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 11/1: Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội gió rét vù vù     

Dự báo thời tiết 11/1, không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam gây mưa rét cho khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Khu vực Hà Nội mưa rét, nhiệt độ hạ sâu, thấp nhất 12 độ.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin nổi bật

Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép số: 215/GP-TTĐT do Cục PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 18/11/2020

Đơn vị quản lý: Viện Công nghệ và Sức khỏe

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 8 đường Phan Văn Trường, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội  

Điện thoại: 024 6680 6799;          Email: hetecvietnam@gmail.com

Viện trưởng: Thạc sĩ Lê Hữu Thi 

Trưởng ban biên tập: Thạc sĩ Nguyễn Văn Thiện