Email: hetecvietnam@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 024 6680 6799
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Khoa học & Công nghệ
  4.  › 
  5. Môi trường

Môi trường

Dự báo thời tiết 25/10: Mưa lớn bao trùm Thừa Thiên – Huế đến Khánh Hòa     

Ngày 25/10, khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có mưa to đến rất to.

Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông     

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 13 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 9,3-10,3 độ vĩ bắc; 115,6-116,6 độ kinh đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 270 km về phía Đông Nam.

Bảo đảm tính thực tiễn trong thi hành Luật Bảo vệ môi trường     

Trên cơ sở những ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, hội, hiệp hội doanh nghiệp, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang chỉnh lý hoàn thiện dự thảo Nghị định Quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường (gọi tắt là dự thảo Nghị định) để trình Chính phủ ban hành theo đúng thời gian quy định.

Dự báo thời tiết 24/10: Bắc Bộ ngày nắng ấm, Trung Bộ mưa to     

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 24/10, miền Bắc sáng sớm trời rét, ban ngày nắng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 26 độ. khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 80 mm (thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều và tối).

Thúc đẩy sử dụng năng lượng hiệu quả trong các chung cư cao tầng     

Ngày 22/10, Bộ Xây dựng (MOC) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp tổ chức hội nghị Chia sẻ kết quả dự án “Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng” đồng thời thảo luận về việc tiếp tục phát triển các công trình nhà xanh và công trình hiệu quả năng lượng tại Việt Nam.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định khẩn trương ứng phó mưa lũ     

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn vừa ban hành Công điện số 15/CĐ VPTT gửi các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ.

Dự báo thời tiết ngày 22/10: Miền Bắc rét đậm, có mưa vài nơi     

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 22/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ; gây mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Dự báo thời tiết ngày 21/10: Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét     

Ngày 21/10, dự báo thời tiết các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có lúc có mưa rào và dông rải rác vài nơi, trời trở rét với nền nhiệt giảm xuống thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Dự báo thời tiết ngày 20/10: Hà Nội có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng     

Dự báo thời tiết hôm nay (20/10), tại khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Miền bắc chuẩn bị đón đợt rét mới     

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm 21/10, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Việt Nam chủ trì họp Hội đồng Bảo an về mực nước biển dâng     

Trợ lý Tổng thư ký Liên hợp quốc Khiari đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam, cho biết mực nước biển dâng làm suy giảm nguồn tài nguyên, nguồn nước, phá hủy cơ sở hạ tầng.

Ngày 19/10, nhiều nơi từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam tiếp tục mưa to     

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 19/10, khu vực các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam tiếp tục có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to; lượng mưa phổ biến 10-20mm, có nơi hơn 50mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Nhật Bản hỗ trợ ASEAN theo dõi lượng phát thải khí nhà kính     

Báo Nikkei đưa tin, Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) theo dõi và đo lường lượng phát thải khí nhà kính bằng cách thành lập một khung đo lường và giám sát các ngành công nghiệp.

Cảng container không carbon đầu tiên trên thế giới đi vào hoạt động     

Không sử dụng năng lượng hóa thạch, cảng container thông minh này vận hành nhờ vào nguồn năng lượng từ phong điện và quang điện, mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn 17% so với các cảng container tự động.

Dự báo thời tiết ngày 18/10: Không khí lạnh tràn về gây mưa rét ở nhiều nơi     

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ngày hôm nay, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh, có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-21 độ

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin nổi bật

Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép số: 215/GP-TTĐT do Cục PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 18/11/2020

Đơn vị quản lý: Viện Công nghệ và Sức khỏe

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 8 đường Phan Văn Trường, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội  

Điện thoại: 024 6680 6799;          Email: hetecvietnam@gmail.com

Viện trưởng: Thạc sĩ Lê Hữu Thi 

Trưởng ban biên tập: Thạc sĩ Nguyễn Văn Thiện