Email: hetecvietnam@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 024 6680 6799
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Khoa học & Công nghệ
  4.  › 
  5. Sức khoẻ

Sức khoẻ

WHO: Hành động sớm sẽ dễ dàng kiểm soát dịch bệnh đậu mùa khỉ     

Bà Sylvie Briand, quan chức phụ trách lĩnh vực kiểm soát nguy cơ lây nhiễm toàn cầu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nói rằng ưu tiên hiện tại là ngăn chặn đậu mùa khỉ lây lan ở các nước không phổ biến bệnh này.

Chuyên gia y tế thế giới: Đậu mùa khỉ không gây đại dịch như COVID-19     

Bệnh đậu mùa khỉ lây lan khi tiếp xúc rất gần, phần lớn là chạm da hoặc sờ chạm lâu vào quần áo, chăn gối, ga của người bệnh. Trong khi đó virus gây bệnh COVID-19 rất dễ lây lan, có thể chỉ qua nói chuyện.

WHO: Chưa cần tiêm đại trà vaccine ngừa bệnh đậu mùa khỉ     

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng chưa cần tiêm đại trà vaccine để ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ, khi các biện pháp, trong đó có vệ sinh tốt và tình dục an toàn, vẫn có thể khống chế được sự lây lan của dịch bệnh.

Tăng cường giám sát, phát hiện các ca nghi ngờ đậu mùa khỉ ngay tại cửa khẩu     

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), từ ngày 13/5 đến ngày 21/5/2022, trên thế giới đã ghi nhận 92 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ và 28 trường hợp nghi ngờ tại 12 quốc gia. Điều đáng nói là các nước này trước đó chưa từng lưu hành dịch bệnh đậu mùa khỉ. Để chủ động giám sát và kịp thời triển khai các biện pháp phòng bệnh, Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát phát hiện các ca nghi ngờ ngay tại cửa khẩu.

Tiếp tục đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 và cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi     

Ngày 17/5, Bộ Y tế đã có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi và tiêm mũi 3 cho người trên 18 tuổi.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam nhận Huy chương của Liên Hợp Quốc     

Ngày 15/3, tại Bentiu (Cộng hòa Nam Sudan) đã diễn ra Lễ trao Huy chương "Vì sự nghiệp gìn giữ hoà bình Liên Hợp Quốc" cho các thành viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC2.3) của Việt Nam.

Trung tâm ASEAN ứng phó các tình huống y tế khẩn cấp đặt tại Việt Nam, Indonesia, Thái Lan     

Dự kiến, Trung tâm ASEAN ứng phó các tình huống y tế khẩn cấp và dịch bệnh mới nổi được đặt tại 3 nước Việt Nam, Indonesia và Thái Lan sẽ sớm đi vào hoạt động để phục vụ người dân ASEAN ngay trong năm nay.

Di chứng hậu COVID-19 ở trẻ chưa được tiêm vaccine     

Nhiều trẻ đã khỏi COVID-19 nhưng chưa được tiêm vaccine có thể có nguy cơ mắc các di chứng kéo dài, đặc biệt là những vấn đề liên quan hệ thống thần kinh trung ương.

Bộ Y tế đề xuất tạm dừng xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh     

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết đã đề xuất, lấy ý kiến các đơn vị liên quan về việc tạm dừng yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh đường hàng không.

Hoàn thành     

(CN&SK) Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu các địa phương, các đơn vị trực thuộc Bộ và Y tế các bộ, ngành phải khẩn trương hoàn thành "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng vắc xin COVID-19 trước ngày 1/6/2022.

Khởi động Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác 2022     

Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 có chủ đề "Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19".

Tiếp nhận Tiếp nhận hơn 7 triệu liều vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi 7 triệu liều vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi     

Sáng 10/5, Bộ Y tế tổ chức tiếp nhận 7.223.200 liều vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.

Tình tiết mới vụ bệnh viện ở Đắk Lắk bị tố mổ sinh làm gãy xương sườn sản phụ     

(CN&SK) Lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột cho rằng việc giải quyết của bệnh viện chưa đúng với nguyện vọng của người nhà nên mới dẫn đến sự cố “ồn ào”.

Đề xuất 2 tình huống chuyển từ phòng, chống đại dịch COVID-19 sang quản lý bền vững     

Để xây dựng các tình huống dịch COVID-19 trong giai đoạn chuyển tiếp từ phòng chống đại dịch sang quản lý bền vững, Bộ Y tế đã xây dựng hai tình huống chống dịch. Trong đó có tình huống xuất hiện biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 có khả năng làm giảm hiệu quả vaccine hoặc miễn dịch, khiến ca nhiễm có triệu chứng nghiêm trọng hoặc tử vong tăng cao.

Y đức người thầy thuốc: Nhìn từ nỗ lực phòng chống đại dịch     

(CN&SK) Theo GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, dù ở bất kể thời đại nào, trong bối cảnh nào chăng nữa, không có nghề nào đòi hỏi vấn đề đạo đức cao như ngành y tế.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin nổi bật

Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép số: 215/GP-TTĐT do Cục PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 18/11/2020

Đơn vị quản lý: Viện Công nghệ và Sức khỏe

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 8 đường Phan Văn Trường, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội  

Điện thoại: 024 6680 6799;          Email: hetecvietnam@gmail.com

Chịu trách nhiệm về nội dung: TS. Lê Hữu Thi  - Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khoẻ

Trưởng ban Biên tập: Nhà báo Ninh Cơ 

Thư ký Ban Biên tập: CN. Nông Văn Dũng