Email: hetecvietnam@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 024 6680 6799
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Khoa học & Công nghệ
  4.  › 
  5. Sức khoẻ

Sức khoẻ

Bé 3 tuổi nghi bị hóc hạt bí thiệt mạng, người nhà tố bệnh viện tắc trách     

Người thân của cháu bé 3 tuổi nghi bị hóc hạt bí bức xúc tố Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi tắc trách khiến cháu bé tử vong.

Khói hương gây hại thế nào cho đường hô hấp?     

(CN&SK) Lượng khí độc hại formaldehyde trong khói hương cao hơn mức cho phép 125 lần, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường hô hấp, gây kích thích đường thở.

Thông điệp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới     

Hằng ngày, hệ thống quản lý COVID-19 vẫn ghi nhận các ca mắc xu hướng tăng, có những ngày lên gần 4.000 ca mắc mới (đánh giá chung, số ca mắc thực tế sẽ còn nhiều hơn số ca được thống kê vì hiện nay đã bỏ khai báo y tế). Không cách nào hiệu quả hơn là chủ động phòng dịch vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Người có tế bào ung thư trong cơ thể thường thấy 3 dấu hiệu xuất hiện vào ban đêm     

Có Ьɑᴏ ɡɪờ Ьạп пɡһɪ̃ гằпɡ ᴋһɪ ᴆêᴍ ᴆếп, ᴋһɪ ᴄһúпɡ тɑ ᴆɑпɡ пɡủ, ᴄáᴄ тế Ьàᴏ ᴜпɡ тһư ᴄũпɡ ᴄó тһể Ԁɪ ᴄăп һếт ѕứᴄ ᴍɪ̀пһ?

Sáng 17/8: Ca COVID-19 tăng, hàng loạt biến thể phụ lây lan nhanh xuất hiện     

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.370.462 ca nhiễm COVID-19, số người mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi là 10.035.040 ca; Số các bệnh nhân đang theo dõi, giám sát có 99 trường hợp thở oxy.

25% người bị hôi miệng mà không biết: 5 lý do và cách khắc phục bạn nên thử ngay     

Có nhiều người bị hôi miệng làm mất tự tin khi giao tiếp, đây chính là nguyên nhân và cách khắc phục bạn nên tìm hiểu để áp dụng thử.

Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho khách Hàn Quốc trước khi về nước     

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Hàn Quốc thực hiện chính sách nhập cảnh đúng quy định, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm COVID-19 miễn phí trước khi du khách về nước.

Bộ Y tế yêu cầu đặc biệt chú ý về hô hấp, tim mạch, sức khỏe tâm thần khi khám hậu COVID-19     

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh và sở y tế các tỉnh, thành phố tăng cường truyền thông để người dân và nhân viên y tế hiểu đúng, đầy đủ về các dấu hiệu, triệu chứng sau mắc COVID-19, thời điểm người dân cần đi khám, chữa bệnh, tránh để người dân lo lắng quá mức, tránh lạm dụng chỉ định ở các cơ sở khám, chữa bệnh.

WHO: Hành động sớm sẽ dễ dàng kiểm soát dịch bệnh đậu mùa khỉ     

Bà Sylvie Briand, quan chức phụ trách lĩnh vực kiểm soát nguy cơ lây nhiễm toàn cầu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nói rằng ưu tiên hiện tại là ngăn chặn đậu mùa khỉ lây lan ở các nước không phổ biến bệnh này.

Chuyên gia y tế thế giới: Đậu mùa khỉ không gây đại dịch như COVID-19     

Bệnh đậu mùa khỉ lây lan khi tiếp xúc rất gần, phần lớn là chạm da hoặc sờ chạm lâu vào quần áo, chăn gối, ga của người bệnh. Trong khi đó virus gây bệnh COVID-19 rất dễ lây lan, có thể chỉ qua nói chuyện.

WHO: Chưa cần tiêm đại trà vaccine ngừa bệnh đậu mùa khỉ     

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng chưa cần tiêm đại trà vaccine để ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ, khi các biện pháp, trong đó có vệ sinh tốt và tình dục an toàn, vẫn có thể khống chế được sự lây lan của dịch bệnh.

Tăng cường giám sát, phát hiện các ca nghi ngờ đậu mùa khỉ ngay tại cửa khẩu     

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), từ ngày 13/5 đến ngày 21/5/2022, trên thế giới đã ghi nhận 92 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ và 28 trường hợp nghi ngờ tại 12 quốc gia. Điều đáng nói là các nước này trước đó chưa từng lưu hành dịch bệnh đậu mùa khỉ. Để chủ động giám sát và kịp thời triển khai các biện pháp phòng bệnh, Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát phát hiện các ca nghi ngờ ngay tại cửa khẩu.

Tiếp tục đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 và cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi     

Ngày 17/5, Bộ Y tế đã có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi và tiêm mũi 3 cho người trên 18 tuổi.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam nhận Huy chương của Liên Hợp Quốc     

Ngày 15/3, tại Bentiu (Cộng hòa Nam Sudan) đã diễn ra Lễ trao Huy chương "Vì sự nghiệp gìn giữ hoà bình Liên Hợp Quốc" cho các thành viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC2.3) của Việt Nam.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin nổi bật

Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép số: 215/GP-TTĐT do Cục PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 18/11/2020

Đơn vị quản lý: Viện Công nghệ và Sức khỏe

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 8 đường Phan Văn Trường, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội  

Điện thoại: 024 6680 6799;          Email: hetecvietnam@gmail.com

Chịu trách nhiệm về nội dung: Tiến sĩ Lê Hữu Thi

Trưởng ban thư ký & biên tập: Nhà báo Ninh Cơ