Email: hetecvietnam@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 024 6680 6799
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Khoa học & Công nghệ
  4.  › 
  5. Công nghệ

Công nghệ

Vượt qua 2.200 chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI) trên toàn thế giới, Nguyễn Hồng Đăng, chuyên gia của Trung tâm Không gian mạng Viettel (Viettel Cyberspace) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel), đã giành giải Nhất tại cuộc thi "Phát hiện ung thư vú qua sàng lọc nhũ ảnh".

Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á triển khai chương trình "Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng chiến lược và kế hoạch hành động quản lý sức khỏe cây trồng tổng hợp" (IPHM).

TP. Hà Nội đã và đang khẳng định là trung tâm khoa học-công nghệ của cả nước; phát triển khoa học-công nghệ dựa trên cơ sở khai thác có hiệu quả các tiềm lực trên địa bàn, góp phần khơi nguồn đổi mới sáng tạo; làm nền tảng cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô.

Trong buổi làm việc với bà Pauline Tamesis, Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Việt Nam ngày 14/4, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan nhấn mạnh, Việt Nam đặt mục tiêu trở thành quốc gia cung cấp thực phẩm minh bạch, trách nhiệm không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn góp phần vào nguồn cung ứng lương thực của thế giới.

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã trình Chính phủ về Đề án chuyển giao Khu công nghệ cao Hòa Lạc về TP. Hà Nội sau khi nhận ý kiến góp ý của các bộ, ngành. Lộ trình chuyển giao sẽ được xem xét để có thời điểm chuyển giao phù hợp nhất.

Sáng 24/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt đội ngũ trí thức (18/5/1963 - 18/5/2023) và 40 năm Ngày thành lập Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (26/3/1983 - 26/3/2023).

Bắc Giang phấn đấu đến năm 2025 sẽ là một trong các địa phương trong tốp đầu cả nước về số lượng các start-up công nghệ.

Anh Vũ Hoàng Long là một trong những người đam mê nghiên cứu và phát triển công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ và y học tái tạo tại Việt Nam.

Thực hiện nhiệm vụ xây dựng Quân chủng Hải quân trong giai đoạn mới, tàu ngầm là 1 trong 5 lực lượng đặc biệt tinh nhuệ, lực lượng tác chiến chủ yếu, làm nòng cốt trong thế trận chiến tranh nhân dân trên biển. Vì thế, tập thể cán bộ, thủy thủ, chiến sĩ Trung đoàn Tàu ngầm 196, Quân chủng Hải quân đã luôn chủ động, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo từ lòng đại dương.

Chiều 7/3, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đã có buổi làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KHCN) Việt Nam về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong đào tạo trình độ tiến sĩ.

Theo các nhà khoa học, xu hướng chuyển đổi năng lượng và phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam đang được đẩy mạnh và tập trung phát triển trong thời gian tới. Do đó, cần hoàn thiện thể chế, chính sách về phát triển năng lượng, bảo đảm chuyển dịch năng lượng công bằng, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước.

Hạm đội Thái Bình Dương cho biết một tàu ngầm diesel-điện của nước này đã phóng tên lửa hành trình Kalibr từ biển Nhật Bản bắn trúng mục tiêu cách 1.000 km.

Giải thưởng Sao Khuê 2023 chính thức nhận hồ sơ đến hết ngày 13/3/2023, nhằm lựa chọn và vinh danh các nền tảng, dịch vụ, sản phẩm, giải pháp số trong 6 nhóm.

Từ tháng 3/2023, các sản phẩm OCOP nông sản, đặc sản sẽ được triển khai trên ứng dụng thương mại điện tử TikTok.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin nổi bật

Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép số: 215/GP-TTĐT do Cục PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 18/11/2020

Cơ quan quản lý & vận hành: Viện Công nghệ và Sức khỏe

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 8 đường Phan Văn Trường, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội  

Điện thoại: 024 6680 6799;          Email: hetecvietnam@gmail.com

Chủ tịch hội đồng biên tập: Tiến sĩ Lê Hữu Thi

Trưởng ban Thư ký & Biên tập: Bà Phan Quỳnh Nga