Email: hetecvietnam@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 024 6680 6799
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Khoa học & Công nghệ
  4.  › 
  5. Thực phẩm

Thực phẩm

Thông tin về công nghệ hoá, thực phẩm, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thưc phẩm...

Thực phẩm giàu magiê chủ yếu là các loại hạt như hạt bí ngô, hạt lanh và hạt vừng, trái cây sấy khô như hạnh nhân và đậu phộng, và ngũ cốc nguyên hạt như mầm lúa mì và yến mạch.

Cam có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều cam, có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa, thận và làm mòn men răng. Dưới đây là một số tác dụng phụ của cam được chuyên gia dinh dưỡng Abhilasha V tại Cloudnine Group of Hospitals chia sẻ.

Nên ăn sau khi tập luyện trong vòng 30 phút đến 1 giờ đầu tiên sau khi tập thể dục, nên tiêu thụ những thực phẩm lành mạnh, giàu dinh dưỡng, chứa carbohydrate và protein.

Khi thêm ghee vào cà phê đen sẽ tạo ra cà phê ghee. Cà phê ghee vừa giúp giảm cân vừa cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng khả năng tập trung. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của cà phê ghee được chuyên gia dinh dưỡng Garima Goyal (Ấn Độ) chia sẻ.

Hạt macca được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là khả năng tăng cường nội tiết tố nữ và cải thiện sức khỏe sinh lý.

Mướp là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, mướp rất tốt cho sức khỏe nhưng lại "đại kỵ" với 3 thực phẩm này.

Thịt đỏ từ động vật như thịt bò, cừu, thịt cừu và thịt lợn là nguồn cung cấp protein, vitamin B3, B6 và B12 tuyệt vời cũng như các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, kẽm và selen và có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe khi tiêu thụ trong chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Varsha Gorey tại Apollo Hospitals, những thực phẩm ăn chay giúp tăng cơ là đậu nành, đậu lăng, đậu gà, hạt diêm mạch...

Dưới đây là một số loại thực phẩm dễ gây béo mà bạn nên hạn chế sử dụng nếu đang cố gắng giảm cân.

Dâu da đất là loại trái cây giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và lão hóa sớm, cũng như ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh như đau tim, đau thắt ngực và ung thư.

Củ cải là loại rau có lượng chất xơ dồi dào giúp điều hòa chức năng đường ruột và duy trì sức khỏe của hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón. Hơn nữa, chất xơ có trong củ cải còn giúp kéo dài cảm giác no, thúc đẩy quá trình giảm cân.

Có một số loại thực phẩm có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể. Do vậy, bạn nên tránh sử dụng các loại thực phẩm dưới đây vào bữa trưa nếu không muốn nhiệt độ cơ thể tăng cao.

Vi chất dinh dưỡng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, điều chỉnh stress oxy hóa và tình trạng viêm.

Bài viết dưới đây sẽ phân tích cho bạn biết bỏng ngô có phải là món ăn nhẹ lành mạnh có thể sử dụng trong chế độ giảm cân hay không?

Để giảm cân nhanh chóng và lành mạnh, điều quan trọng là phải giảm lượng calo nạp vào và ưu tiên tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt. Những thực phẩm này kéo dài cảm giác no và giảm ham muốn ăn uống, thúc đẩy quá trình giảm cân.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin nổi bật

Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép số: 215/GP-TTĐT do Cục PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 18/11/2020

Cơ quan quản lý & vận hành: Viện Công nghệ và Sức khỏe

Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799;          Email: hetecvietnam@gmail.com

Chịu trách nhiệm về nội dung TS. Lê Hữu Thi