Email: hetecvietnam@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 024 6680 6799
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Khoa học & Công nghệ
  4.  › 
  5. Thực phẩm

Thực phẩm

Thông tin về công nghệ hoá, thực phẩm, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thưc phẩm...

Gan nhiễm mỡ là tình trạng chất béo tích tụ nhiều trong gan, gây tổn thương nghiêm trọng cho gan. Nếu không được kiểm soát, gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến suy gan, ung thư gan. Dưới đây là 5 loại trái cây tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ.

Đường nâu là một loại đường chưa tinh chế được làm từ nước mía nấu chín và có thể cải thiện tâm trạng, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và chống lại các gốc tự do.

Giảm mỡ bụng nhanh hơn với chế độ ăn giàu protein. Loại sinh tố táo, yến mạch, hạt chia có thể giúp ích cho quá trình giảm cân, giảm mỡ bụng của bạn.

Đậu nành rất giàu adiponin, một chất có hoạt tính sinh học có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Tăng cường chức năng trao đổi chất của gan và giảm mỡ nội tạng, hạ huyết áp...

Liên quan đến vụ ba người đàn ông tử vong sau khi uống rượu ngâm cây rừng ở huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang vào hồi đầu tháng 3 vừa qua, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) vừa có kết luận: Các nạn nhân tử vong đều do chất độc của cây lá ngón ngâm trong bình rượu.

Có một số loại thịt có thể gây ra các rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ khi tiêu thụ quá nhiều.

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc làm chậm tiến triển bệnh, do đó, người mắc bệnh thận nên ăn uống khoa học để có một sức khỏe tốt nhất. Dưới đây là những loại thực phẩm người mắc bệnh thận nên và không nên ăn.

Sữa chua là loại thực phẩm dinh dưỡng, chứa lượng calo thấp, nhưng ăn sữa chua làm sao để giảm mỡ bụng hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Tía tô có thể trồng trong vườn nhà với những tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Chế độ dinh dưỡng khoa học và tập luyện hợp lý là cách tốt nhất giúp xương khớp khỏe mạnh. Dưới đây là 5 thực phẩm giúp xương phát triển, thúc đẩy tăng chiều cao bạn có thể thêm vào thực đơn của mình.

Ngày 28/2, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 71/KH-UBND, về việc tuyên truyền công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội năm 2024.

Cám lúa mì là vỏ của hạt lúa mì, mang lại một số lợi ích cho sức khỏe như giúp giảm cân, chống táo bón, giảm cholesterol, tăng hệ miễn dịch và kiểm soát bệnh tiểu đường.

Sau kỳ nghỉ Tết, Sở Y tế nhận được báo cáo của Bệnh viện Nhi đồng 2 về 2 trường hợp bệnh nhi nghi ngờ ngộ độc Botulinum toxin (nhập viện ngày 6/2/2024 và ngày 7/02/2024).

Ngoài cây hồng bì (hay còn gọi là quất bì, Clausena lansium), ở nước ta còn có cây hồng bì dại. Cây này cũng được dùng làm thuốc trong nhiều trường hợp, đặc biệt là đắp bó ngoài da khi bị tê thấp dẫn đến đau đầu gối.

Bổ sung trí nhớ và sự tập trung rất hữu ích cho học sinh trong kỳ thi, người lao động đang sống dưới áp lực và cả ở tuổi già.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin nổi bật

Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép số: 215/GP-TTĐT do Cục PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 18/11/2020

Cơ quan quản lý & vận hành: Viện Công nghệ và Sức khỏe

Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799;          Email: hetecvietnam@gmail.com

Chịu trách nhiệm về nội dung/ Chủ tịch hội đồng biên tập: Tiến sĩ Lê Hữu Thi