Email: hetecvietnam@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 024 6680 6799
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Khoa học & Công nghệ

Khoa học & Công nghệ

Chuyển đổi số trong cải cách hành chính tiến tới xây dựng Chính phủ số  

Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu chuyển đổi số trong cải cách hành chính, tiến tới xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số, xã hội số, công dân số.

Hà Nội đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính  

Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính, mang lại hiệu quả và sự tiện lợi cho người dân.

Vì sao thay đổi khuyến cáo 5K phòng chống dịch COVID-19 thành 2K+?  

Bộ Y tế đã thay đổi khuyến cáo 5K trong phòng chống dịch COVID-19 thành 2K+. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đã làm rõ hơn về thông điệp mới tại buổi Lễ phát động Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với chủ đề “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” chiều nay 12.9.

Gạo Việt giành thị phần tại Châu Âu  

Những ngày đầu tháng 9.2022, gạo thương hiệu “Cơm Việt Nam Rice” của Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời (LTG) chính thức lên kệ của hai hệ thống siêu thị Carrefour và Leclerc tại Pháp mang ý nghĩa: Gạo Việt đặt bước chân tự tin vào “sân chơi” quốc tế, giành thị phần tại Châu Âu.

Thông điệp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới  

Hằng ngày, hệ thống quản lý COVID-19 vẫn ghi nhận các ca mắc xu hướng tăng, có những ngày lên gần 4.000 ca mắc mới (đánh giá chung, số ca mắc thực tế sẽ còn nhiều hơn số ca được thống kê vì hiện nay đã bỏ khai báo y tế). Không cách nào hiệu quả hơn là chủ động phòng dịch vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

23 triệu học sinh dự lễ khai giảng năm học mới  

Sáng 5/9, khoảng 23 triệu học sinh cả nước dự lễ khai giảng năm học 2022-2023 trực tiếp sau hai năm phải kết hợp nhiều hình thức do ảnh hưởng của Covid-19.

Hà Nội: Thành lập Ban Quản lý dự án Khảo sát và đánh giá năng lực tiếng Anh cho học sinh, sinh viên  

Ngày 31/8/2022 tại Hà Nội, Viện Công nghệ và Sức khoẻ phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn Du học và Giáo dục A&U tổ chức lễ ký kết thoả thuận hợp tác triển khai dự án Khảo sát và đánh giá năng lực tiếng Anh cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề và ra mắt ban quản lý dự án.

Công cụ để hoạch định và phát triển bền vững nguồn nước  

Báo cáo Tài nguyên nước quốc gia giai đoạn 2016 - 2021 vừa được Bộ TN&MT công bố được đánh giá là nguồn tài liệu quan trọng, thiết thực để các bộ, ngành và địa phương khai thác, sử dụng trong quá trình hoạch định

Người có tế bào ung thư trong cơ thể thường thấy 3 dấu hiệu xuất hiện vào ban đêm  

Có Ьɑᴏ ɡɪờ Ьạп пɡһɪ̃ гằпɡ ᴋһɪ ᴆêᴍ ᴆếп, ᴋһɪ ᴄһúпɡ тɑ ᴆɑпɡ пɡủ, ᴄáᴄ тế Ьàᴏ ᴜпɡ тһư ᴄũпɡ ᴄó тһể Ԁɪ ᴄăп һếт ѕứᴄ ᴍɪ̀пһ?

Nghị Định 45/2022/NĐ-CP Xử Phạt Vi Phạm Bảo Vệ Môi Trường Có Hiệu Lực Từ Ngày 25/8/2022  

Phạt tiền tối đa với một hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường là 2.000.000.000 đồng đối với tổ chức kèm theo nhiều hình thức xử phạt bổ sung khác cụ thể hơn.

Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp  

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 897/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2022 - 2030 với nhiều hỗ trợ như: tập huấn, bồi dưỡng kiến thức nền tảng cho thanh niên về khởi sự kinh doanh, phát triển doanh nghiệp; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiếp cận các nguồn vốn; xây dựng, phát triển các kênh hỗ trợ phân phối và tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên;...

Hà Nội : Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Trung ương long trọng tổ chức Lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên  

Sáng ngày 19/08/2022, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Trung ương long trọng tổ chức Lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên K11 (2019 – 2022) và chào đón tân sinh viên K44 (2022 – 2025).

Sáng tạo khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam  

Ngày 18/8, tại Thanh Hóa, đã diễn ra hội thảo khoa học “Sáng tạo khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam”.

Sửa đổi Luật Tài nguyên nước tạo lập hành lang pháp lý đồng bộ  

Chiều 17/8, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng Thứ trưởng Lê Công Thành chủ trì cuộc họp với Ban soạn thảo, Tổ biên tập Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) để hoàn thiện dự thảo Luật.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10»

Tin nổi bật

Tin mới cập nhật

Trẻ bú mẹ uống nhiều sữa bò có thể ít có nguy cơ dị ứng thực phẩm hơn  
Sức khoẻ
 - 02/01/2021
Theo một nghiên cứu được thực hiện cho thấy rằng trẻ được bú sữa của mẹ uống nhiều sữa bò sẽ có giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến dị ứng hơn, do sữa bò có thể "khởi động" hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép số: 215/GP-TTĐT do Cục PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 18/11/2020

Đơn vị quản lý: Viện Công nghệ và Sức khỏe

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 8 đường Phan Văn Trường, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội  

Điện thoại: 024 6680 6799;          Email: hetecvietnam@gmail.com

Chịu trách nhiệm về nội dung: TS. Lê Hữu Thi  - Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khoẻ

Trưởng ban Biên tập: Nhà báo Ninh Cơ 

Thư ký Ban Biên tập: CN. Nông Văn Dũng