Email: hetecvietnam@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 024 6680 6799
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Nghiên cứu và Trao đổi

Công ty 45 huấn luyện nghiệp vụ PCCC, cứu nạn cứu hộ năm 2022

31/05/2022 - 642 Lượt xem
(CN&SK) Ngày 31/5, Công ty 45 – Thuộc Tổng công ty Đông Bắc Bộ Quốc Phòng phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bắc Giang mở lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ năm 2022.

Các học viên học lý thuyết.

Tham gia huấn luyện có hơn 100 học viên là các đồng chí trong Ban chỉ đạo PCCC Công ty 45, đội viên đội cấp cứu PCCC; công nhân viên làm việc trong môi trường có nguy hiểm về cháy, nổ hoặc thường xuyên tiếp xúc với các chất cháy nổ nguy hiểm; thủ kho mìn, bảo vệ kho mìn, xăng dầu, lái xe;
Tại lớp huấn luyện, các học viên đã được các cán bộ giảng viên Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, công an tỉnh Bắc Giang thông tin về tình hình cháy nổ trên trong nước và trên địa bàn tỉnh Bắc Giang;… đồng thời các học viên còn được truyền đạt những nội dung cơ bản liên quan đến: những quy định của pháp luật về PCCC; công tác tự kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở; hướng dẫn xây dựng và thực hành phương án chữa cháy tại cơ sở; một số kiến thức cơ bản về PCCC; hướng dẫn sử dụng một số phương tiện chữa cháy ban đầu cùng một số hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động...
Sau phần lý thuyết, các học viên đã trải qua phần thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, dập tắt đám cháy bằng bình bột, bình khí. Kết thúc lớp huấn luyện, các học viên đã làm bài kiểm tra trắc nghiệm để đánh giá kết quả của đợt huấn luyện.

Các học viên học thực hành.

Thông qua những kiến thức từ lớp huấn luyện giúp cho các học viên nâng cao nhận thức về pháp luật, nghiệp vụ PCCC, cứu nạn cứu hộ cùng những kỹ năng thực hành và xử lý các tình huống cháy, nổ. Từ đó giúp cho CBCNVC trong Công ty nhận thức được nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong công tác PCCC, để xử lý kịp thời các tình huống cháy có thể xảy ra.

 

Nông Dũng 

 

Tin cùng chuyên mục


Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép số: 215/GP-TTĐT do Cục PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 18/11/2020

Đơn vị quản lý: Viện Công nghệ và Sức khỏe

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 8 đường Phan Văn Trường, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội  

Điện thoại: 024 6680 6799;          Email: hetecvietnam@gmail.com

Chịu trách nhiệm về nội dung: Tiến sĩ Lê Hữu Thi

Trưởng ban thư ký & biên tập: Nhà báo Ninh Cơ