Hạt điều có khả năng ngừa ung thư, nuôi dưỡng tóc và da, chăm sóc cho sức khỏe của xương, giảm cân, ngăn chặn sỏi mật,... Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe khác từ hạt điều mang lại.
Tốt cho việc giảm cân
Các loại hạt chứa nhiều protein, chất xơ và chất béo và giúp giảm cơn đói. Chúng cũng là một trợ giúp đắc lực trong việc giảm cân.
Cải thiện mức cholesterol
Hạt điều giúp giảm mức cholesterol LDL. Việc bao gồm hạt điều trong chế độ ăn uống giúp tăng lượng cholesterol tốt HDL.
Ảnh minh họa
Tốt cho tim mạch
Theo một đánh giá năm 2007 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh, nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 37% đối với những người ăn hạt điều nhiều hơn bốn lần một tuần.
Ngăn chặn thiệt hại tế bào
Hạt và quả hạch được biết đến với hàm lượng chất chống oxy hóa. Chúng giúp ngăn ngừa các tế bào gây tổn thương và cũng bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật và giảm viêm tổng thể. Hạt điều rang có hoạt tính chống oxy hóa cao hơn hạt điều thô.
Kiểm soát lượng đường trong máu
Hạt điều có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu. Chúng có tác động tích cực đến lượng đường trong máu.
Theo Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng