Email: hetecvietnam@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 024 6680 6799
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Sức khoẻ

Trứng rắn có ăn được không?

09/04/2021
Theo thời gian, con người đã tìm ra cách để tận dụng gần như tất cả các bộ phận của động vật mà chúng ta ăn. Điều này bao gồm cả trứng của động vật! Trong khi bạn có thể quen với việc ăn trứng gà, con người cũng ăn trứng vịt, chim cút và cá (trứng cá muối). Bạn có thể đã tự hỏi liệu con người có thể ăn trứng rắn hay không.

Trứng rắn có ăn được không?

Ở nhiều vùng của Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước châu Á khác, rắn được tiêu thụ rất nhiều. Ngoài bổ dưỡng rắn còn được xem là vị thuốc chữa được một số loại bệnh. Trên thế giới có 70% rắn sinh sản và đẻ trứng trong khi có những loài rắn lại trực tiếp sinh con.

Và bên cạnh việc tiêu thụ thịt rắn thì khách hàng cũng có nhu cầu về trứng rắn. Trứng rắn có hình khá thuôn hoặc hình bầu dục. Một số trứng rắn dài và mỏng trong khi các loại trứng rắn khác có “hình dạng trứng” truyền thống hơn, nhưng điều này phụ thuộc vào loài. Số lượng trứng rắn có thể đẻ phụ thuộc vào loài. Tuy nhiên tổng số có thể thay đổi từ 6 đến gần 100 quả trứng.

Trứng rắn thường có màu trắng nhạt đến vàng nhạt nhưng có thể chuyển sang màu nâu theo thời gian. Trứng rắn thường tụ lại với nhau và thậm chí có thể dính lại với nhau thành một đám lớn.

Bạn có thể ăn trứng rắn miễn là chúng được nấu chín đúng cách. Nó không khác nhiều so với việc nấu và ăn một quả trứng gà thông thường.

Cũng giống như trứng gà, trứng rắn cũng là thực phẩm bổ dưỡng và nhiều chất đạm. Chúng hoàn toàn không giống như những gì bạn nghĩ đến đầu tiên khi nghĩ đến việc ăn trứng vào bữa sáng.

Ở một số nước Châu Á, trứng rắn cũng như trứng rùa biển và trứng kỳ nhông đều được xem là một món ăn ngon.

Trứng rắn có độc không?

Không, trứng rắn không độc. Nếu bạn ăn một quả chưa được nấu chín, nó có thể gây ra một số rắc rối cho dạ dày của bạn, nhưng không hơn gì ăn một quả trứng gà chưa nấu chín.

Ngay cả trứng của rắn độc cũng không độc. Nếu bạn ăn phải trứng rắn có nọc độc, bất kỳ nọc độc nào có trong trứng sẽ được hấp thụ trong dạ dày của bạn dưới dạng protein bổ sung.

5 quốc gia sử dụng rắn và trứng rắn làm món ăn

Có một số nơi rất nhiều rắn, và người dân ở đó đã kết hợp rắn (và trứng của chúng) vào chế độ ăn uống của họ. Một số quốc gia đó là:

1. Việt Nam

Ở Việt Nam, rắn là một món ngon rất phổ biến. Máu được dùng làm rượu rắn để uống, được cho là thuốc kích thích tình dục và thịt rắn được dùng để chế biến một số món ăn. Trứng rắn cũng được nấu chín ăn nhưng có lẽ ít hơn so với thịt của rắn.

2. Thái Lan

Có lẽ ít hơn ở Việt Nam, rắn được coi là một bữa ăn ngon ở Thái Lan. Người ta cho rằng Rắn Chuột và Rắn hổ mang tạo ra những con rắn ngon nhất.

3. Indonesia

Ở Indonesia, bạn có thể mua máu rắn hổ mang, được đồn đại là có thể cải thiện hiệu suất trong phòng ngủ và giúp tăng khả năng sinh sản. Túi mật của rắn hổ mang được tiêu thụ và được cho là có thể chữa một loạt bệnh.

4. Trung Quốc

Súp rắn là một bữa ăn truyền thống ở Trung Quốc và đã được ăn trong nhiều thế kỷ vì nó được cho là có đặc tính chữa bệnh. Súp rắn đặc biệt phổ biến ở những vùng mát hơn của đất nước, nơi nó được ăn để làm ấm cơ thể từ “trong ra ngoài”. Súp rắn được làm với một số loài rắn khác nhau bao gồm Trăn, Rắn nước, Rắn hổ mang và Kraits.

5. Nhật Bản

Rắn biển có nọc độc cao được sử dụng để làm món súp truyền thống ở Nhật Bản, nơi những con rắn này được ăn (cả da!) Bữa ăn này là một bữa ăn đặc biệt và thường được ăn bởi các hoàng gia, những người nổi tiếng hoặc cho những dịp rất đặc biệt.

Tóm lại

Bạn có thể ăn trứng rắn. Nói như vậy, không phải tất cả các loài rắn đều đẻ trứng.

Trứng rắn khác với các loại trứng khác mà mọi người thường ăn ở kết cấu, hình dạng và màu sắc. Mùi vị và kết cấu của trứng rắn có thể không dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, nhiều nền văn hóa đã sử dụng rắn và trứng của chúng trong chế độ ăn uống của họ, điều này đã trở thành điểm thu hút đối với một số du khách ưa mạo hiểm, cởi mở hơn.

Theo Thu Hà/Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng

https://suckhoecongdongonline.vn/trung-ran-co-an-duoc-khong-d210215.html

Tin cùng chuyên mục


Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép số: 215/GP-TTĐT do Cục PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 18/11/2020

Cơ quan quản lý & vận hành: Viện Công nghệ và Sức khỏe

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 8 đường Phan Văn Trường, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội  

Điện thoại: 024 6680 6799;          Email: hetecvietnam@gmail.com

Chủ tịch hội đồng biên tập: Tiến sĩ Lê Hữu Thi

Trưởng ban Thư ký & Biên tập: Bà Phan Quỳnh Nga