Thường được gọi là măng cụt màu vàng, quả dâu da đất có những lợi ích này vì nó giàu vitamin C, carotenoids, flavonoid và xanthones, là những chất dinh dưỡng và hợp chất hoạt tính sinh học có khả năng chống oxy hóa. đặc tính chống viêm và hạ lipid máu.
Dâu da đất là một loại trái cây màu vàng, vỏ mịn, cùi trắng, có vị ngọt, có thể ăn sống hoặc dùng trong các chế phẩm như nước trái cây, salad, sinh tố, kem và thạch. Hơn nữa, lá dâu da đất cũng có thể được sử dụng để pha trà cho mục đích y học.
Lợi ích của quả dâu da đất
Các chỉ định chính của dâu da đất đối với sức khỏe là:
1. Thúc đẩy giảm cân
dâu da đất là một loại trái cây thúc đẩy quá trình giảm cân vì nó chứa ít calo, khiến nó trở thành một lựa chọn tốt để đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cân.
Tuy nhiên, để giúp bạn giảm cân, dâu da đất phải là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp với hoạt động thể chất thường xuyên.
2. Tránh thiếu máu
Vì là loại trái cây giàu vitamin C, dâu da đất thúc đẩy sự hấp thụ sắt có trong thực phẩm, giúp hình thành huyết sắc tố, một thành phần của tế bào hồng cầu chịu trách nhiệm vận chuyển oxy trong cơ thể và thường làm giảm tình trạng thiếu máu.
3. Duy trì sức khỏe đường ruột
dâu da đất là loại trái cây duy trì sức khỏe đường ruột bằng cách chứa xanthones và flavonoid, các hợp chất hoạt tính sinh học có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ, làm giảm vi khuẩn có hại và kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong hệ thực vật đường ruột.
4. Tránh các bệnh về tim mạch
Vì có tác dụng chống oxy hóa, dâu da đất chống lại các gốc tự do dư thừa trong cơ thể và ngăn chặn quá trình oxy hóa tế bào mỡ, điều chỉnh mức cholesterol trong máu và do đó ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh tim mạch, như đau tim, đau thắt ngực và đột quỵ.
Hơn nữa, dâu da đất còn có đặc tính chống viêm giúp duy trì sức khỏe của động mạch, tạo điều kiện lưu thông máu và do đó ngăn ngừa huyết áp cao.
5. Ngăn ngừa lão hóa sớm
Là một loại trái cây giàu vitamin C, dâu da đất giúp sản xuất collagen, một loại protein chịu trách nhiệm đảm bảo độ săn chắc và tạo độ đàn hồi cho da, giúp ngăn ngừa lão hóa sớm.
6. Giúp ngăn ngừa ung thư
dâu da đất có thể giúp ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh ung thư vì đây là loại trái cây có chứa flavonoid và carotenoids, các hợp chất hoạt tính sinh học có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm, chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa sự thay đổi DNA của các tế bào khỏe mạnh.
Theo tuasaude