Email: hetecvietnam@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 024 6680 6799
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thực phẩm

Những tác dụng phụ của cam đối với sức khỏe

10/10/2024
Cam có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều cam, có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa, thận và làm mòn men răng. Dưới đây là một số tác dụng phụ của cam được chuyên gia dinh dưỡng Abhilasha V tại Cloudnine Group of Hospitals chia sẻ.

Các vấn đề về tiêu hóa

Ăn quá nhiều cam có thể gây khó chịu cho hệ tiêu hóa, chẳng hạn như đầy hơi, chuột rút hoặc tiêu chảy.

Trào ngược axit hoặc ợ nóng

Axit citric trong cam có thể gây ợ nóng hoặc trào ngược axit, đặc biệt nếu ăn khi bụng đói hoặc ăn với số lượng lớn.

(Ảnh minh họa: Health)

Mòn men răng

Tính axit của cam có thể làm mòn men răng theo thời gian, sâu răng và các vấn đề về răng miệng.

Vấn đề về thận

Cam có hàm lượng kali cao, nhưng đối với những người bị bệnh thận thì việc sử dụng quá nhiều cam có thể dẫn đến tăng kali trong máu, gây nguy hiểm.

Phản ứng dị ứng

Một số người có thể bị dị ứng với cam hoặc các loại trái cây họ cam quýt. Phản ứng dị ứng có thể từ các triệu chứng nhẹ như ngứa, phát ban trên da hoặc nổi mề đay đến các phản ứng nghiêm trọng hơn như sưng tấy, khó thở.

Theo Healthshots

Tin cùng chuyên mục


Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép số: 215/GP-TTĐT do Cục PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 18/11/2020

Cơ quan quản lý & vận hành: Viện Công nghệ và Sức khỏe

Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799;          Email: hetecvietnam@gmail.com

Chịu trách nhiệm về nội dung TS. Lê Hữu Thi