Email: hetecvietnam@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 024 6680 6799
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Công nghệ

Phẫu thuật giác mạc và đục thủy tinh thể FEMTO LDV Z8 của Tập đoàn Ziemer

08/06/2022
Trong buổi Họp báo ngày 8/6/2022, Tập đoàn Ziemer (Thụy Sĩ) đã nghiên cứu và cho ra mắt Hệ thống FEMTO LDV Z8 – Hệ thống Femtosecond Laser 3 trong 1 duy nhất có khả năng hỗ trợ toàn diện. Được biết, hệ thống này được phân phối độc quyền bởi Công ty Việt Can (cầu nối giữa Tập đoàn Ziemer với các Bệnh viện, Trung tâm Nhãn Khoa lớn tại thị trường Việt Nam).

Buổi họp báo mang chủ đề "Đột phá mới - Ứng dụng mới" lần này nhằm ra mắt Hệ thống phẫu thuật Giác mạc và Đục thủy tinh thể FEMTO LDV Z8 với 2 công nghệ nổi bật có trong FEMTO LDV Z8 là CLEAR và FLACs.

Hệ thống phẫu thuật Giác mạc và Đục thủy tinh thể FEMTO LDV Z8: Đây là hệ thống Femto-Laser 3 trong 1 duy nhất hiện nay, giải quyết tất cả mọi vấn đề trong cùng một máy với năng lượng thấp nhất, giảm biến chứng thấp nhất.  Đây là hệ thống được giới chuyên môn đánh giá cao bởi khả năng ứng dụng nhiều công nghệ phẫu thuật mới, nổi bật với 2 công nghệ:

  • CLEAR – Phương pháp tách phiến nhu mô không tạo vạt, phục hồi thị lực nhanh.
  • FLACs – Phương pháp phẫu thuật đục thuỷ tinh thể thế hệ tiếp theo.

FEMTO LDV Z8 sử dụng femtosecond laser với mức năng lượng xung laser thấp, giúp giải quyết mọi nhu cầu điều trị của bác sĩ (giác mạc, khúc xạ, đục thủy tinh thể) chỉ trong 1 nền tảng duy nhất. Cùng với đó là tính năng hiển thị OCT trong phẫu thuật, duy nhất trong hệ thống Z8 của Ziemer, giúp bác sĩ kiểm soát vùng điều trị tốt hơn, đảm bảo tính chuẩn xác và sự an toàn cao nhất trong quá trình phẫu thuật.

+ Công nghệ CLEAR: CLEAR là ứng dụng tách phiến nhu mô không tạo vạt, độc quyền của hệ thống phẫu thuật FEMTO LDV Z8 – Ziemer, mang đến giải pháp điều trị tật khúc xạ (cận thị, loạn thị) an toàn, nhẹ nhàng và hiệu quả phục hồi thị lực nhanh cho người điều trị, phù hợp cho người sợ đau.

Công nghệ CLEAR giúp cho các ca phẫu thuật diễn ra rất nhẹ nhàng. Nhờ sử dụng Laser Femtosecond mà bệnh nhân không cảm thấy đau đớn, không chảy máu, không tạo cảm giác khó chịu trong và sau khi phẫu thuật. Không giống các phương pháp thông thường khác, CLEAR gần như không để lại cảm giác cộm xốn, khô mắt, nhạy cảm ánh sáng hay khó chịu,… sau ca mổ.

+ Công nghệ FLACs: FLACs là phương pháp phẫu thuật đục thủy tinh thể thế hệ mới được tích hợp trong nền tảng FEMTO LDV Z8. Đây là hệ thống femtosecond laser di động đầu tiên, hỗ trợ tối ưu cho những ca phẫu thuật khó như đục thủy tinh thể căng phồng hoặc dưới bao sau.

FLACs sử dụng Femtosecond laser nhằm hỗ trợ các bước phẫu thuật phaco, thay thế nhu cầu sử dụng dao mổ trong phẫu thuật. Với những tính năng ưu việt như mô hình năng lượng thấp Nanojoule (nJ), công nghệ điều chỉnh năng lượng thích ứng mô, chế dộ chụp OCT trong phẫu thuật,…FLACs giúp các bác sĩ giữ quyền kiểm soát cho những ca phẫu thuật đục thủy tinh thể nâng cao, không gây co đồng tử, giảm thiểu sự hình thành của bong bóng khí và hạn chế biến chứng.

TH

Tin cùng chuyên mục


Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép số: 215/GP-TTĐT do Cục PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 18/11/2020

Cơ quan quản lý & vận hành: Viện Công nghệ và Sức khỏe

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 8 đường Phan Văn Trường, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội  

Điện thoại: 024 6680 6799;          Email: hetecvietnam@gmail.com

Chủ tịch hội đồng biên tập: Tiến sĩ Lê Hữu Thi

Trưởng ban Thư ký & Biên tập: Bà Phan Quỳnh Nga