Email: hetecvietnam@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 024 6680 6799
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thực phẩm

Những lợi ích sức khỏe của việc ăn bít tết chín tái

17/01/2022 - 193 Lượt xem
Bò bít tết chín tái không chỉ cung cấp sự cân bằng tốt nhất về nhiệt, độ mềm cũng như độ ngon của thịt mà còn giữ được trọn vẹn dưỡng chất.

Ảnh minh họa

Tăng khả năng miễn dịch

Bít tết chứa các chất quan trọng để tối đa hóa khả năng miễn dịch của con người như selen chống lại các loại virus khác nhau và kẽm là chất chống virus. Tuy nhiên, càng nấu lâu thì các dưỡng chất trong thịt càng bị hao hụt, vì vậy, bò bít tết chín tái là lựa chọn hoàn hảo để có món ăn ngon và bổ dưỡng.

Duy trì sức khỏe tim mạch

Tiêu thụ bít tết chín tái sẽ giúp duy trì sức khỏe tim mạch vì các dưỡng chất trong món ăn này không bị mất đi khi chế biến. Các chất dinh dưỡng như vitamin B12 bảo vệ tim khỏi các cơn đau và đột quỵ, niacin làm giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt, còn selen hoạt động như một chất chống oxy hóa cũng như tăng lưu lượng máu.

Giúp tóc khỏe và dày mượt

Hầu hết mọi người đều muốn có một mái tóc dày mượt. May mắn thay, một trong những chất dinh dưỡng của bít tết chính là vitamin B12 và bít tết chín tái sẽ giữ được trọn vẹn loại vitamin này. Vì vậy, tiêu thụ bít tết chín tái là một giải pháp tốt làm tăng collagen để giúp tóc chắc khỏe và phát triển.

Tiêu hóa dễ dàng

Thịt nấu chín kỹ khó tiêu hóa hơn nhiều so với chín tái bởi một phần là do dầu, muối và những gia vị khác đã thấm vào thịt trong quá trình nấu nướng kỹ. Bên cạnh đó, thịt nấu chín kỹ cũng làm mất 6% axit amin, miếng thịt trở nên cứng và khô hơn, khi tiêu thụ sẽ làm quá trình tiêu hóa diễn ra chậm hơn. Vì vậy, hãy thử bò bít tết chín tái để cơ quan tiêu hóa hoạt động được tốt hơn.

Theo Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng

Tin cùng chuyên mục


Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép số: 215/GP-TTĐT do Cục PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 18/11/2020

Đơn vị quản lý: Viện Công nghệ và Sức khỏe

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 8 đường Phan Văn Trường, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội  

Điện thoại: 024 6680 6799;          Email: hetecvietnam@gmail.com

Chịu trách nhiệm về nội dung: TS. Lê Hữu Thi  - Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khoẻ

Trưởng ban Biên tập: Nhà báo Ninh Cơ 

Thư ký Ban Biên tập: CN. Nông Văn Dũng