Email: hetecvietnam@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 024 6680 6799
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Sức khoẻ

Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho khách Hàn Quốc trước khi về nước

02/06/2022
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Hàn Quốc thực hiện chính sách nhập cảnh đúng quy định, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm COVID-19 miễn phí trước khi du khách về nước.

photo-1654147741450

Đà Nẵng chào đón chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc đến Thành phố sau đại dịch - Ảnh: VGP/Lưu Hương.

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, theo thông cáo báo chí của Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam về hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập cảnh và miễn cách ly khi nhập cảnh Hàn Quốc, du khách muốn nhập cảnh Hàn Quốc bắt buộc phải có kết quả âm tính PCR (trong vòng 48 giờ), hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 (trong vòng 24 giờ) và tiếp tục việc xét nghiệm PCR tại Hàn Quốc trong vòng 3 ngày kể từ khi nhập cảnh (bắt đầu từ ngày 1/6).

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Hàn Quốc tham quan Đà Nẵng và trở về nước thực hiện chính sách nhập cảnh đúng quy định, Sở Y tế Đà Nẵng đã đồng ý cho Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng tổ chức điểm xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 miễn phí từ nay đến ngày 30/6.

Theo đó, du khách quốc tế xuất cảnh rời Đà Nẵng tại ga hành khách quốc tế (Nhà ga T2) có nhu cầu sẽ được hỗ trợ xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 miễn phí.

Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sẽ được các cơ quan y tế chức năng đánh giá tình trạng ban đầu, vận chuyển, theo dõi sức khỏe và điều trị đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định; đảm bảo phân luồng, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo trong quá trình thực hiện. 

Hiện nay, Đà Nẵng đang tập trung khôi phục các thị trường trọng điểm đã có các chính sách mở cửa như Hàn Quốc, Nhật Bản và xúc tiến thị trường ASEAN, Ấn Độ theo lộ trình phù hợp, trong đó Hàn Quốc là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Đà Nẵng có tín hiệu phục hồi, tăng trưởng tích cực nhất.

Trước việc Chính phủ Hàn Quốc thay đổi chính sách xét nghiệm dành cho hành khách nhập cảnh vào các sân bay của Hàn Quốc từ ngày 23/5, đồng thời nhằm kích cầu du lịch Đà Nẵng đến với thị trường Hàn Quốc, việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 miễn phí được xem là một trong những hành động kịp thời của Đà Nẵng với mong muốn mang đến cho du khách sự yên tâm, thoải mái và chu đáo nhất.

photo-1654147773640

Kênh truyền hình của Hàn Quốc đến tham quan, ghi hình tại Đà Nẵng - Ảnh: VGP/Lưu Hương.

Sau khi Chính phủ cho phép mở cửa hoàn toàn đối với hoạt động du lịch từ tháng 3, Đà Nẵng đã triển khai đồng loạt nhiều giải pháp linh hoạt nhằm đẩy mạnh thu hút thị trường Hàn Quốc.

Tính đến cuối tháng 5, đã có 9 hãng hàng không khai thác lại 4 đường bay quốc tế, gồm Singapore Airlines, Jetstar Asia, Vietnam Airlines (khai thác đường bay Singapore), Thai Vietjet (đường bay Bangkok), Air Asia (đường bay Malaysia), Vietjet Air, Jin Air, T’way, Air Seoul (đường bay Seoul).

Tổng số chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng sau khi mở cửa bầu trời quốc tế là 137 chuyến với 16.660 lượt khách, trong đó có 3.808 khách từ Hàn Quốc.

Dự kiến trong tháng 6 và tháng 7, Đà Nẵng sẽ tiếp tục khai thác các chặng bay khác đến từ Hàn Quốc của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Korean Air, Air Busan, Jeju Air, thu hút lượng lớn du khách đến từ các tỉnh, thành khác của Hàn quốc như Incheon, Jeju, Busan, Daegu… Dự kiến lượng khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng sẽ tăng trưởng mạnh trong giai đoạn tới.

 

Theo:Lưu Hương

Tin cùng chuyên mục


Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép số: 215/GP-TTĐT do Cục PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 18/11/2020

Cơ quan quản lý & vận hành: Viện Công nghệ và Sức khỏe

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 8 đường Phan Văn Trường, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội  

Điện thoại: 024 6680 6799;          Email: hetecvietnam@gmail.com

Chủ tịch hội đồng biên tập: Tiến sĩ Lê Hữu Thi

Trưởng ban Thư ký & Biên tập: Bà Phan Quỳnh Nga