Email: hetecvietnam@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 024 6680 6799
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Quản lý

Thêm 2 cơ sở đăng kiểm dừng hoạt động, cả Hà Nội chỉ còn 7 trung tâm

07/03/2023
Thêm 2 trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội tạm dừng hoạt động

Ngày 7/3, dẫn nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội, TTXVN cho biết, Công an quận Đống Đa phối hợp cùng các lực lượng nghiệp vụ Công an thành phố thực hiện khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-03V có địa chỉ ở phường Láng Thượng (quận Đống Đa) để làm rõ hành vi thông đồng bỏ qua các lỗi vi phạm về đăng kiểm xe cơ giới.

Việc khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-03V diễn theo đúng quy định, trình tự. Thời điểm lực lượng Công an khám xét, nhiều chủ phương tiện vẫn xếp hàng chờ tới lượt đăng kiểm.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-03V đã tạm dừng hoạt động. Công an quận Đống Đa đang khẩn trương điều tra, làm rõ sai phạm tại Trung tâm này. 

Trung tâm Đăng kiểm 29-03V (Hà Nội) tạm dừng hoạt động từ chiều 7/3 để phục vụ công tác điều tra. Ảnh Báo Giao thông.

Cũng theo TTXVN, đến hết ngày 7/3, tại Hà Nội chỉ còn 7 trung tâm đăng kiểm hoạt động. Trong ngày 7/3, Hà Nội đã có thêm 2 trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động phục vụ công tác điều tra là Trung tâm đăng kiểm 29-03V và Trung tâm đăng kiểm 29-13D (Nguyên Khê, Đông Anh) .

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, trên địa bàn thành phố Hà Nội có 31 trung tâm đăng kiểm. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, cả Thủ đô chỉ còn 7 Trung tâm đăng kiểm hoạt động, trong khi đó nhu cầu kiểm định xe của người dân rất lớn, dẫn đến tình trạng ùn tắc, quá tải tại các Trung tâm đăng kiểm.

Danh sách 7 trung tâm đăng kiểm còn hoạt động tại Hà Nội (tính đến tối ngày 7/3/2023) gồm:
- Trung tâm đăng kiểm 29-01V (Liên Ninh, Thanh Trì);

- Trung tâm đăng kiểm 29-04V (Quang Minh, Mê Linh);

- Trung tâm đăng kiểm 29-06V (Tam Hiệp, Thanh Trì);

- Trung tâm 29-08D (Kim Chung, Hoài Đức);

- Trung tâm đăng kiểm 29-11D (Đông Sơn, Chương Mỹ);

- Trung tâm đăng kiểm 29-22D (thị trấn Phùng, Đan Phượng); 29-32D (Yên Sở, Hoàng Mai).

Bộ Giao thông vận tải sẽ làm gì để "giải cứu" đăng kiểm?
Liên quan đến vấn đề tình trạng ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm trong những ngày gần đây, trên TTXVN, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng cho biết, ngày 7/3, Bộ Giao thông vận tải đã họp về tình trạng đăng kiểm hiện nay.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải sẽ có giải pháp cùng một lúc về những vấn đề đăng kiểm như nhân sự, ùn tắc...

Liên quan đến đề xuất của các chuyên gia về giãn chu kỳ đăng kiểm, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho biết đang nghiên cứu và xem xét đề xuất này.

Nhằm tháo gỡ khó khăn khi thiếu nhân sự nghiêm trọng trong giai đoạn này, Bộ Giao thông Vận tải có văn bản gửi Bộ Nội vụ về việc cho phép Cục Đăng kiểm Việt Nam được ký hợp đồng lao động tại các đơn vị trực thuộc Cục cho đến khi tuyển dụng đủ viên chức theo quy định.

Liên quan đến "khủng hoảng" đăng kiểm, tại Hội nghị Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 diễn ra ngày 9/2, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng đã nhấn mạnh: Cục Đăng kiểm Việt Nam đã nhận hết trách nhiệm. Tuy nhiên, vai trò, trách nhiệm của các địa phương trong vấn đề này rất lớn, không chỉ của riêng Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Ùn tắc, quá tải đăng kiểm là điều đã được dự đoán
Theo lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam, việc ùn tắc, quá tải đăng kiểm diễn ra trong tháng 3/2023 là điều Cục Đăng kiểm Việt Nam đã dự đoán từ trước khi theo chu kỳ kiểm định, nhu cầu đăng kiểm của người dân sẽ tăng cao trở lại trong khi nhân sự đăng kiểm viên đang thiếu hụt nghiêm trọng và hàng loạt các trung tâm đăng kiểm đã đóng cửa.

Để duy trì hoạt động các trạm đăng kiểm trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam, có nguy cơ phải tạm dừng hoạt động trong sáng 4/3 do thiếu nhân sự, được biết, đơn vị này đã nỗ lực vận động các đăng kiểm viên đã nghỉ việc quay trở lại phục vụ người dân.

Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, mỗi dây chuyền kiểm định năng suất đạt khoảng 60 xe/ngày.

Như vậy, với số dây chuyền hiện có, mỗi ngày Hà Nội chỉ kiểm định được 1.140 xe, một tháng kiểm định được 30.780 xe (đã trừ đi các ngày chủ nhật, trung tâm đăng kiểm nghỉ).

Trong khi đó, số xe đến hạn kiểm định trong tháng này tại Hà Nội là 75.682 xe, chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu của người dân.

Người dân nên chủ động sang các tỉnh lân cận để đăng kiểm
Cục Đăng kiểm Việt Nam tiếp tục khuyến cáo, người dân ở Hà Nội chủ động đưa xe sang các trung tâm đăng kiểm ở các tỉnh lân cận để thực hiện kiểm định xe, tránh phải chờ lâu, ùn tắc ở Hà Nội.

Ngoài ra việc chủ động bảo dưỡng xe, tra cứu và nộp phạt nguội trước khi đi kiểm định xe cũng được khuyến cáo để người dân thực hiện, giúp giảm thời gian làm các thủ tục đăng kiểm cũng như tránh bị những hạng mục không đạt phải đưa xe đi sửa chữa và quay lại trong khi đã vất vả xếp hàng từ trước.

Trước đó, Bộ GTVT đã có văn bản gửi Bộ Nội vụ về việc cho phép Cục Đăng kiểm Việt Nam được ký hợp đồng lao động tại các đơn vị trực thuộc Cục cho đến khi tuyển dụng đủ viên chức theo quy định, nhằm tháo gỡ khó khăn khi thiếu nhân sự nghiêm trọng trong giai đoạn hiện nay.

 

 

Nguồn:Chinh phu.Vn

Tin cùng chuyên mục


Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép số: 215/GP-TTĐT do Cục PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 18/11/2020

Cơ quan quản lý & vận hành: Viện Công nghệ và Sức khỏe

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 8 đường Phan Văn Trường, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội  

Điện thoại: 024 6680 6799;          Email: hetecvietnam@gmail.com

Chủ tịch hội đồng biên tập: Tiến sĩ Lê Hữu Thi

Trưởng ban Thư ký & Biên tập: Bà Phan Quỳnh Nga