Email: hetecvietnam@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 024 6680 6799
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Quản lý

Hà Nội: Đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học

13/05/2021 - 221 Lượt xem
Hà Nội đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các đơn vị liên quan xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình tổ chức kỳ thi và tuyển sinh năm 2021.

Lãnh đạo Hà Nội đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo có phương án dự phòng trong công tác tổ chức thi và tuyển sinh, ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh Đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hơn một triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021

Theo đó, Chủ tịch thành phố yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo và kiểm tra các trường phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên hoàn thành kế hoạch dạy học, đánh giá xếp loại học sinh.

Cùng với đó, thành phố đề nghị Sở chỉ đạo, tổ chức đăng ký dự thi, quản lý hồ sơ đăng ký dự thi đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; chú trọng công tác tập huấn nghiệp vụ cho các cán bộ làm công tác thi; cung cấp chính xác, đầy đủ, kịp thời các quy định, thông tin cần thiết về kỳ thi và tuyển sinh.

Về công tác chuẩn bị, lãnh đạo thành phố đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi và tuyển sinh; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn các địa điểm tổ chức thi trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó, sở cần phối hợp với thanh tra thành phố thực hiện tốt công tác kiểm tra, thanh tra ở tất cả các khâu: Chuẩn bị cho kỳ thi và tuyển sinh, in sao đề thi, coi thi, chấm thi, bảo vệ đề thi bài thi, phúc khảo bài thi theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

“Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các đơn vị liên quan xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình tổ chức kỳ thi và tuyển sinh theo hướng dẫn của Trung ương và các Bộ, ngành liên quan đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thí sinh, cán bộ và những người tham gia tổ chức kỳ thi và tuyển sinh; có phương án dự phòng trong công tác tổ chức thi và tuyển sinh, ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19,” lãnh đạo thành phố lưu ý.

Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Bên cạnh đó, thành phố cũng yêu cầu lực lượng Công an thực hiện công tác phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi và tuyển sinh do Cục An ninh Chính trị Nội bộ (Bộ Công an) ban hành; triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh cho kỳ thi, đặc biệt công tác bảo mật đề thi, vận chuyển đề, bài thi; tổ chức bảo đảm an ninh, an toàn cho các điểm thi, ban In sao đề thi, ban Làm phách, ban chấm thi tự luận, ban chấm thi trắc nghiệm, can phúc khảo bài thi tự luận, ban phúc khảo bài thi trắc nghiệm; giữ gìn an ninh, trật tự và an toàn các địa điểm tổ chức thi; phòng chống gian lận trong kỳ thi như thi hộ, sử dụng kỹ thuật công nghệ cao.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Hà Nội cũng yêu cầu chính quyền địa phương cấp xã tuyên truyền vận động nhân dân nhận thức đúng về kỳ thi và tuyển sinh; tham gia hỗ trợ công tác tổ chức kỳ thi và tuyển sinh đúng quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo..., kiên quyết không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại./.

Theo Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng

Tin cùng chuyên mục


Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép số: 215/GP-TTĐT do Cục PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 18/11/2020

Đơn vị quản lý: Viện Công nghệ và Sức khỏe

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 8 đường Phan Văn Trường, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội  

Điện thoại: 024 6680 6799;          Email: hetecvietnam@gmail.com

Viện trưởng: Thạc sĩ Lê Hữu Thi 

Trưởng ban biên tập: Thạc sĩ Nguyễn Văn Thiện