Email: hetecvietnam@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 024 6680 6799
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Công nghệ

Vinh danh tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho khoa học năm 2022

20/05/2022 - 260 Lượt xem
(CN&SK) Nhân kỷ niệm 59 năm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam (18/5/1963 - 18/5/2022), chiều ngày 18/5, tại Hà Nội, Viện Công nghệ và Sức khỏe (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) đã tổ chức Toạ đàm và Vinh danh các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2022

Quang cảnh tại buổi lễ .

Đến dự buổi Toạ đàm có PGS – TS Hoàng Văn Hải, Nguyên Viện Trưởng Viện Quản trị Kinh doanh Đại học Quốc Gia Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Quản lý Kinh tế, Viện Công nghệ và Sức khoẻ; TS. Vương Văn Việt – Nguyên Tổng Biên tập Báo Lao Động, Tổng Biên tập Tạp chí Sức khoẻ Cộng Đồng; TS. Nguyễn Thế Vinh – Phó Giám đốc Học Viện Chính sách và Phát triển – Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các vị chuyên gia nhà khoa học, lãnh đạo các tổ chức khoa học và công nghệ, các tổ chức giáo dục, các cơ quan báo đài và doanh nghiệp.

ThS Lê Hữu Thi- Chủ tịch Hội đồng quản lý, Viện trưởng Viện Công nghệ Sức khoẻ phát biểu khai mạc buổi lễ.

Phát biểu tại buổi Toạ đàm, ThS. Lê Hữu Thi- Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khoẻ nêu rõ, ngày 18/6/2013, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII, Luật KH&CN được thông qua, thống nhất chọn ngày 18/5 hằng năm là Ngày KH&CN Việt Nam. Đây là ngày hội tôn vinh những người làm khoa học, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, thúc đẩy ứng dụng KH&CN vào sản xuất. Với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển KT-XH”, năm nay Viên công nghệ và sức khỏe phát động chuỗi hoạt động chào mừng ngày KH&CN Việt Nam nhằm biểu dương, tôn vinh những nhà khoa học, đội ngũ cán bộ KH&CN năm 2022.
Lễ kỷ niệm 59 năm ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5/1963 – 18/5/2022, được sự chỉ đạo của Trung ương Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Viện Công nghệ và Sức khoẻ tổ chức chương trình Toạ đàm kỷ niệm ngày khoa học và công nghệ 18/5 và vinh danh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ năm 2022 của Viện Công nghệ và Sức khoẻ.

TS Nguyễn Tùng Linh- Uỷ viên Hội đồng quản lý, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khoẻ tổng kết chương trình hoạt động của Viện thời gian qua.

Tại Lễ tôn Vinh TS Nguyễn Tùng Linh- Uỷ viên Hội đồng Quản lý Viện, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khoẻ đã trình bày Tham luận với chủ đề: “Viện Công nghệ và Sức khoẻ đồng hành cùng doanh nghiệp trong hoạt động Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ”. TS. Nguyễn Tùng Linh, cho biết, mặc dù mới ra đời được 3 năm nhưng hiện nay Viện Công nghệ và sức khoẻ đã trở thành đơn vị uy tín trong lĩnh vực đào tạo và ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số doanh nghiệp, năng lượng và quản trị doanh nghiệp. Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp nhưng giai đoạn năm 2021- 2022, Viện Công nghệ và Sức khoẻ vẫn đạt doanh thu 1,5 tỷ đồng, xây dựng được đội ngũ chuyên gia, củng cố tổ chức, triển khai được 02 buổi toạ đàm khoa học, triển khai ứng dụng được 06 sản phẩm khoa học công nghệ, đào tạo cho 10 đơn vị với hơn 1000 học viên, 02 đề tài, dự án khảo sát nghiên cứu khoa học. Hiện nay Viện Công nghệ và sức khoẻ đang triển khai các dự án tiêu biểu như Dự án nước sạch nông thôn, Dự án đánh giá thực trạng nước sạch học đường, Dự án triển khai sản phẩm dinh dưỡng Vicoly,...

PGS. TS Hoàng Văn Hải - Nguyên Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh (Đại học Quốc gia Hà Nội) phát biểu.

Nhằm khẳng định vai trò quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong doanh nghiệp dưới góc nhìn của chuyên gia, PGS-TS Hoàng Văn Hải đã có bài phát biểu sâu sắc về vấn đề quản trị doanh nghiệp với chủ đề: “Tầm quan trọng của Khoa học và Công nghệ trong sự phát triển của doanh nghiệp”. PGS-TS Hoàng Văn Hải một trong những chuyên gia cao cấp về chiến lược, quản trị nhân sự, cũng là người tiên phong trong cách tiếp cận hài hoà đông tây vào trong phân tích chiến lược. Ông có hơn 30 năm kinh nhiệm trong tư vấn quản lý doanh nghiệp. Theo PGS-TS Hoàng Văn Hải, vấn đề khoa học và công nghệ là một trong những chủ đề mang tính chiến lược để các doanh nghiệp có thể trụ vững, lớn mạnh và phát triển bền vững mai sau...

TS Hoàng Trung Kiên trình bày tham luận tại Toạ đàm.

Với những ý kiến trên, TS Hoàng Trung Kiên - Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ VietDream cũng đã có bài tham luận với chủ đề: “Nghiên cứu khoa học và công nghệ dưới góc nhìn của doanh nhiệp”, để từ đó hiểu thêm được phần nào những thành công, khó khăn, thử thách của một doanh nhiệp đã nhiều năm hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ tại Việt Nam.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ Vinh danh 

Qua các bài tham luận của các chuyên gia, nhà khoa học cho thấy ý nghĩa và vài trò của các hoạt động khoa học và công nghệ trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đây cũng là mục tiêu chiến lược phát triển của Viện Công nghệ và Sức khoẻ mà Hội đồng quản lý, ban lãnh đạo Viện đã định hướng ngay từ những ngày đầu thành lập. Tuy nhiên trong quá trình triển khai hoạt động, lãnh đạo Viện nhận thấy cần thiết phải có một cơ quan chuyên trách thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ và kết nối doanh nghiệp với các hoạt động nghiên cứu khoa học. Được sự chấp thuận chủ trương của Hội động quản lý Viện, ngay tại buổi lễ Ban Lãnh đạo Viện Công nghệ và Sức khoẻ đã công bố quyết định thành lập Văn phòng Hỗ trợ Doanh nghiệp và phân công cán bộ phụ trách quản lý điều hành. Đây được coi là một bước tiến quan trọng đối với sự phát triển của Viện Công nghệ và sức khoẻ sau 03 năm thành lập.

Viện Công nghệ và Sức khỏe vinh danh các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2022

Lãnh đạo Viện Công nghệ và Sức khoẻ trao Quyết định thành lập Văn phòng hỗ trợ doanh nghiệp và bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Văn phòng.

Viện Công nghệ và Sức khỏe vinh danh các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2022

Ông Nguyễn Văn Nam- Giám đốc Văn phòng hỗ trợ Doanh nghiệp phát biểu nhận nhiệm vụ .

Nhân dịp này, Viện Công nghệ và Sức khoẻ đã vinh danh các tổ chức, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động nghiên cứu khoa học, năm 2022.

Dưới đây là một số hình ảnh lãnh đạo Viện Công nghệ và Sức khoẻ tặng hoa chúc mừng các tập thể, cá nhân được vinh danh tại buổi lễ: 

Viện Công nghệ và Sức khỏe vinh danh các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2022

Viện Công nghệ và Sức khỏe vinh danh các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2022

Các đại biểu chụp hình lưu niệm
 

 

Nông Dũng 

Tin cùng chuyên mục


Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép số: 215/GP-TTĐT do Cục PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 18/11/2020

Đơn vị quản lý: Viện Công nghệ và Sức khỏe

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 8 đường Phan Văn Trường, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội  

Điện thoại: 024 6680 6799;          Email: hetecvietnam@gmail.com

Chịu trách nhiệm về nội dung: TS. Lê Hữu Thi  - Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khoẻ

Trưởng ban Biên tập: Nhà báo Ninh Cơ 

Thư ký Ban Biên tập: CN. Nông Văn Dũng