Email: hetecvietnam@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 024 6680 6799
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Công nghệ

Triệu chứng của bệnh viêm gân xương bánh chè

09/03/2021 - 2239 Lượt xem
Biểu hiện của viêm gân bánh chè là đau. Nhưng làm thế nào để phân biệt với triệu chứng đau do thoái hóa khớp gối gây ra?

Theo PGS.TS Nguyễn Vĩnh Ngọc ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, xương bánh chè là đoạn xương nhỏ nằm ở trước khớp gối, nối giữa xương bánh chè và xương chày ở cẳng chân giúp duỗi thẳng chân. Viêm gân bánh chè thường xảy ra khi có chấn thương hay khi khớp gối phải vận động một cách liên tục, kéo dài hoặc khởi động không kỹ trước khi chơi thể thao. Chấn thương gân dẫn đến  gân bánh chè bị sưng tấy gây đau gọi là viêm gân xương bánh chè.

Có 3 nhóm đối tượng dễ bị viêm gân xương bánh chè. Thứ nhất là nhóm những người bị chấn thương, bao gồm chấn thương ở các vận động viên, người chơi thể thao và người bị chấn thương do những nguyên nhân khác như tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, ngã...Thứ 2 là nhóm những người có đặc điểm giải phẫu bất thường như xương bánh chè nhô lên cao, chân lệch trục, cong vẹo, hai chân không bằng nhau, bèo phì. Thứ 3 là nhóm mắc các bệnh cơ xương khớp mạn tính như gout, viêm khớp dạng thấp...

Khi bị viêm gân bánh chè biểu hiện hay gặp nhất là đau ở vị trí trước khớp. Lúc đầu đau âm ỉ, sau đau tăng dần lên, đặc biệt khi vận động hoặc chơi thể thao. Đau trong viêm gân bánh chè thường khu trú tại điểm bám gân- đây là dấu hiệu để phân biệt với triệu chứng đau do thoái hóa khớp gối.

Theo Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng

https://suckhoecongdongonline.vn/trieu-chung-cua-benh-viem-gan-xuong-banh-che-d207049.html

Tin cùng chuyên mục


Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép số: 215/GP-TTĐT do Cục PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 18/11/2020

Đơn vị quản lý: Viện Công nghệ và Sức khỏe

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 8 đường Phan Văn Trường, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội  

Điện thoại: 024 6680 6799;          Email: hetecvietnam@gmail.com

Viện trưởng: Thạc sĩ Lê Hữu Thi 

Trưởng ban biên tập: Thạc sĩ Nguyễn Văn Thiện