Email: hetecvietnam@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 024 6680 6799
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Môi trường

Quảng Yên (Quảng Ninh): Khai thác, vận chuyển đất trái phép - chính quyền buông lỏng quản lý?

05/03/2023
(CN&SK) Lợi dụng “sơ hở” của chính quyền địa phương, nhiều xe tải đã “vô tư” vào lấy đất ở khu vực chân đồi ngay cạnh nhà văn hóa thôn 6 và gần UBND xã Sông Khoai (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) để chở đến một nhà máy gạch.

Những ngày gần đây, một số người dân đã phản ánh bức xúc về việc nhiều xe tải lấy đất đồi trái phép ở sau nhà văn hóa thôn 6, xã Sông Khoai (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) để đem bán cho một nhà máy gạch trên địa bàn. Thậm chí, địa chỉ lấy đất trái phép chỉ cách trụ sở UBND xã Sông Khoai có vài trăm mét và đoàn xe tải này “vô tư” chạy ban ngày trong khu dân cư, nhưng lại không thấy cán bộ xã có mặt ngăn chặn, xử lý.
Chiều 27/2, phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật đã đến địa điểm người dân phản ánh và ghi nhận đúng là có tình trạng các xe tải lấy đất ở sau nhà văn hóa thôn 6, xã Sông Khoai. Phóng viên đã phản ánh đến lãnh đạo Đội Kiểm tra trật tự Đô thị và Môi trường thị xã Quảng Yên và lãnh đạo UBND xã Sông Khoai về vấn đề trên. Sau khi phóng viên phản ánh xong thì máy múc đất dừng hoạt động, các xe tải vào “ăn đất” đã bất ngờ “rút” ra ngoài.

Lấy đất trái phép diễn ra giữa ban ngày và gần UBND xã nhưng chính quyền không ngăn chặn, xử lý.

Vụ việc không dừng lại ở đó, chỉ 1 ngày “án binh bất động”, người dân lại phản ánh việc lấy đất trái phép lại tái diễn vào đêm ngày 28/2 và sáng ngày 1/3. Các xe tải vẫn chở đất đến nhà máy gạch Xuân Lãm. Sáng ngày 1/3, phóng viên đã ghi nhận được hình ảnh máy cẩu xúc đất lên các xe tải chở đi. Đáng nói là, việc này UBND xã Sông Khoai cũng không hề hay biết.
Ngay sau đó, phóng viên đã điện thoại phản ánh đến Đội Kiểm tra trật tự Đô thị và Môi trường thị xã Quảng Yên và đề nghị Đội xuống kiểm tra. Lãnh đạo Đội Kiểm tra trật tự Đô thị và Môi trường thị xã Quảng Yên cho biết, đang đến để đề nghị UBND xã Sông Khoai ra xử lý.

Phóng viên trao đổi với cán bộ UBND xã Sông Khoai được vị này giải thích, người dân tiến hành hạ cốt nền để xây dựng nhà. Tuy nhiên, việc hạ cốt chưa được phép và việc vận chuyển đất ra khỏi khu vực xây dựng là sai. UBND xã Sông Khoai đã tạm giữ phương tiện và lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt chủ sử dụng đất.
Qua sự việc trên, đề nghị cơ quan Công an thị xã Quảng Yên vào cuộc làm rõ thông tin, lợi dụng cái cớ hạ cốt làm nhà tại thôn 6, xã Sông Khoai để lấy đất trái phép đem bán vào nhà máy gạch Xuân Lãm, nếu đúng thì cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
Báo Bảo vệ pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

 

 

Nguồn:Báo Bảo vệ pháp luật 

Tin cùng chuyên mục


Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép số: 215/GP-TTĐT do Cục PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 18/11/2020

Cơ quan quản lý & vận hành: Viện Công nghệ và Sức khỏe

Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799;          Email: hetecvietnam@gmail.com

Chịu trách nhiệm về nội dung/ Chủ tịch hội đồng biên tập: Tiến sĩ Lê Hữu Thi