Email: hetecvietnam@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 024 6680 6799
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Tin tức

Đại học Luật Hà Nội trao bằng Tiến sĩ Danh dự cho Chủ tịch Đại học Aichi (Nhật Bản)

29/06/2022 - 168 Lượt xem
Sáng 29/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức lễ trao bằng Tiến sĩ Danh dự của trường cho Giáo sư Masanori Aikyo, Chủ tịch Trường Đại học Aichi, Cố vấn Trường Đại học Nagoya (Nhật Bản).

Đại học Luật Hà Nội trao bằng Tiến sĩ danh dự cho GS. Masanori Aikyo   - Ảnh 1.

Lãnh đao Đại học Luật Hà Nội trao bằng Tiến sĩ Danh dự cho GS. Masanori Aikyo. Ảnh: VGP/Lê Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh nêu bật những thành tựu to lớn trong quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản suốt 50 năm qua, nhất là trong lĩnh vực hợp tác pháp luật và tư pháp luôn có những bước phát triển mới, đóng góp không nhỏ vào thành tựu chung của Việt Nam trong quá trình phát triển KT-XH, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Theo Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, việc hỗ trợ xây dựng, hoàn thiện và tổ chức thi hành pháp luật thì đào tạo nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao luôn là một điểm sáng trong hợp tác pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam với Nhật Bản.

Trong thời gian qua, Chính phủ và các cơ sở đào tạo luật của Nhật Bản, trong đó có Trường Đại học Nagoya đã cung cấp nhiều học bổng đào tạo dài hạn bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ cũng như tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn cho một số lượng lớn học viên, cán bộ pháp luật và tư pháp của Việt Nam nói chung, của Bộ Tư pháp nói riêng. Nhiều người trong số họ sau khi trở về nước đã phát huy rất tốt kiến thức tích lũy được trong thời gian học tập của mình và được bổ nhiệm giữ những vị trí trọng trách, chủ chốt trong Bộ Tư pháp và các cơ quan pháp luật, tư pháp Việt Nam.

"Những thành tựu hợp tác về đào tạo luật giữa Việt Nam và Nhật Bản nêu trên có phần đóng góp không nhỏ của Giáo sư Aikyo Masanori - người đưa ra sáng kiến về những chương trình hợp tác giáo dục với Việt Nam, trình các cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản phê duyệt và trực tiếp chỉ đạo việc thực hiện các dự án đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam", Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nhấn mạnh.

Đại học Luật Hà Nội trao bằng Tiến sĩ danh dự cho GS. Masanori Aikyo   - Ảnh 2.

Lãnh đạo Bộ Tư pháp, nhà trường và các giáo sư chúc mừng GS. Masanori Aikyo. Ảnh: VGP/Lê Sơn.

TS. Đoàn Trung Kiên, Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội đánh giá đây là sự kiện rất có ý nghĩa, ghi nhận những đóng góp to lớn của Giáo sư Masanori Aikyo - người đưa ra sáng kiến về những chương trình hợp tác với Việt Nam, trình Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (MEXT) và các cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản phê duyệt và trực tiếp chỉ đạo việc thực hiện các dự án đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam.

Giáo sư cũng là người có quan hệ hợp tác chặt chẽ nhiều năm với các cơ quan pháp luật của Việt Nam như Bộ Tư pháp, Tòa án nhân dân Tối cao, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Đại học Quốc gia Hà Nội, tham gia cùng các chuyên gia Nhật Bản trong việc hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu và xây dựng các đạo luật quan trọng như Bộ luật Dân sự, Bộ luật Hình sự, Luật Thương mại…

Trong thời gian tới, Trường Đại học Luật Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của Giáo sư Masanori Aikyo, của lãnh đạo Bộ Tư pháp và các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan để hoạt động hợp tác của hai trường ngày càng thực chất và hiệu quả hơn.

 

Chinhphu.vn

Tin cùng chuyên mục


Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép số: 215/GP-TTĐT do Cục PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 18/11/2020

Đơn vị quản lý: Viện Công nghệ và Sức khỏe

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 8 đường Phan Văn Trường, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội  

Điện thoại: 024 6680 6799;          Email: hetecvietnam@gmail.com

Chịu trách nhiệm về nội dung: TS. Lê Hữu Thi  - Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khoẻ

Trưởng ban Biên tập: Nhà báo Ninh Cơ 

Thư ký Ban Biên tập: CN. Nông Văn Dũng