Email: hetecvietnam@gmail.com - Quảng cáo: Liên Hệ - Hotline: 024 6680 6799
  1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thực phẩm

Các thực phẩm hạn chế mua khi được giảm giá ở siêu thị

20/11/2021 - 113 Lượt xem
Bạn nên cân nhắc khi mua rau quả cắt sẵn, bánh ngọt, trứng, sữa khi có những đợt giảm giá.

Mua một số loại thực phẩm giảm giá ở cửa hàng hoàn toàn ổn, nhưng chuyên gia dinh dưỡng và mua sắm thực phẩm, Maria Marlowe, nhận định, đôi khi hành động này có thể gây hại cho sức khỏe.

Bạn có thể lựa chọn mua đồ đông lạnh được giảm giá nhưng cần suy nghĩ kỹ về những loại khác vì chúng có thể sẽ hết hạn rất sớm, thậm chí vào ngày hôm đó.

Tại sao thực phẩm được giảm giá

Trong khi đó, theo chuyên gia dinh dưỡng Leah McGrath, các siêu thị có thể bán giảm giá nhằm quảng bá mặt hàng mới, giảm lượng hàng tồn kho, hàng ngừng sản xuất và hàng theo mùa ngay sau kỳ nghỉ lễ.

Khi các mặt hàng dễ hỏng gần hết hạn, bán theo ngày, các siêu thị muốn giảm lãng phí thực phẩm. Nhiều siêu thị tận dụng các mặt hàng gần hết hạn bằng cách sử dụng cho dịch vụ ăn uống tại chỗ.

Bất kể ý định của siêu thị là gì, bạn nên để ý khi mua các mặt hàng đang giảm giá sau:

Rau quả cắt sẵn

Nếu được giảm giá, rau và trái cây có thể sắp hết hạn sử dụng. Trừ khi bạn có kế hoạch ăn vào ngày hôm đó, tốt nhất bạn không nên lựa chọn. Nếu vẫn muốn mua hãy kiểm tra và phán đoán độ tươi mới.

Thịt không có nguồn gốc hữu cơ

Chuyên gia Marlow khuyên: "Cho dù giá rẻ đến đâu, đối với các sản phẩm từ động vật, chất lượng là yếu tố then chốt. Tốt nhất, bạn nên mua các loại thịt chất lượng cao hơn một chút như thịt hữu cơ, nguồn gốc từ động vật chăn thả”.

Bánh ngọt

Đồ ngọt trở nên hấp dẫn hơn khi được bày bán với giá ưu đãi. Chuyên gia Marlowe khuyên bạn nên tránh mua bánh ngọt. Ngoài khả năng bánh không còn đảm bảo chất lượng, người ăn sẽ hấp thụ một lượng tương đối đường và calorie.

Sữa

Nếu bạn sử dụng nhiều sữa, chắc chắn bạn sẽ muốn kiểm tra ngày hết hạn trên bao bì trước khi mua giảm giá. Hãy hỏi bất kỳ ai từng mang về nhà một hộp sữa mới và sau đó phát hiện sữa đã bị hỏng. Đó không phải là một trải nghiệm thú vị, an toàn.

Sữa chua

Tương tự sữa, sữa chua dễ bị hư hỏng, vì vậy hãy thận trọng khi bạn thấy mặt hàng này được giảm giá sâu trên kệ tại cửa hàng tạp hóa yêu thích của bạn. Điều này hơi khó vì hầu hết sữa chua được nuôi cấy với men vi sinh. Vì vậy, loại sữa này có thể có vị tự nhiên hoặc mùi hơi chua - ngay cả khi chưa hỏng.

Theo Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng

Tin cùng chuyên mục


Cơ quan chủ quản: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép số: 215/GP-TTĐT do Cục PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 18/11/2020

Đơn vị quản lý: Viện Công nghệ và Sức khỏe

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 8 đường Phan Văn Trường, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội  

Điện thoại: 024 6680 6799;          Email: hetecvietnam@gmail.com

Viện trưởng: Thạc sĩ Lê Hữu Thi 

Trưởng ban biên tập: Thạc sĩ Nguyễn Văn Thiện